MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Porsche, Audi và hàng loạt siêu xe được rao bán rẻ đến khó tin, có chiếc chỉ được tính tiền phế liệu

22-10-2022 - 19:47 PM | Thị trường

Vốn có mức giá siêu đắt đỏ, nhưng sau khi bị ngâm nước và phá hủy trong cơn bão, những chiếc xe đến từ Porsche, Audi... đang được bán lại với mức rẻ chưa từng có.

Theo Carscoops, cuối tháng 9 vừa qua, cơn bão lan đã càn quét nhiều thành phố của Mỹ với sức tàn phá khủng khiếp và nhấn chìm hàng loạt siêu xe, xe thể thao đắt đỏ.

Mới đây, một chiếc xe thể thao Porsche 911 GT3 2022 mới được bán đấu giá trên website bán đấu giá quốc tế Copart với mức giá từ 107.000 USD - chỉ bằng khoảng 1/3 so với giá bán lẻ ban đầu của xe (378.567 USD). Đặc biệt, chiếc Posche 911 này mới chỉ vừa rời khỏi dây chuyền sản xuất nhưng đã bị ngâm nước lâu ngày do ảnh hưởng của siêu bão lan.

Porsche, Audi và hàng loạt siêu xe được rao bán rẻ đến khó tin, có chiếc chỉ được tính tiền phế liệu - Ảnh 1.

Chiếc Porsche 911 GT3 được rao bán với giá chỉ bằng 1/3 giá gốc (Nguồn: Carscoops)

Theo thông tin được đăng tải trên website, chiếc Porsche 911 GT3 không bị ngập hoàn toàn, mực nước được ghi nhận ở dưới cửa. Ngoại thất của xe không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nước vẫn đủ sâu để tràn vào khoang cabin và gây ảnh hưởng đến nội thất và hệ thống điện. Hiện, vẫn chưa rõ mức độ hư hại của động cơ sau thời gian dài ngâm nước Điều đáng lo ngại ở đây, là nếu động cơ bị phá hủy chiếc xe sẽ không khác gì một cái "chặn giấy" đắt tiền. Người sở hữu chỉ có thể tháo rời bộ phận và bán như một phụ tùng thay thế.

Porsche, Audi và hàng loạt siêu xe được rao bán rẻ đến khó tin, có chiếc chỉ được tính tiền phế liệu - Ảnh 2.

Tương tự, một nạn nhân khác của cơn bão lan là siêu xe Audi R8 đời 2021. Chiếc Audi R8 này thuộc phiên bản Panther Edition và theo như bức ảnh được cung cấp thì nó đã bị ngập hoàn toàn. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hệ thống điện của chiếc xe này đã hư hại hoàn toàn, sơn xe và nội thất bị ảnh hưởng khá nặng nề. Phần động cơ của chiếc Audi R8 này cũng gần như "vô phương cứu chữa".

Ngoài ra, Carscoops cũng nghi ngờ rằng các bánh xe màu đen và đỏ có thể được trục vớt và có khả năng hệ thống phanh cũng có thể được tháo ra, làm sạch, chế tạo lại và bán.

Hiện, chiếc Audi R8 này đã bị dán nhãn Certificate of Destruction, đồng nghĩa với việc nó chỉ được mang ra bán để lấy phụ tùng hoặc tận dụng làm phế liệu. Audi R8 được bán đấu giá trên website bán đấu giá quốc tế Copart với mức giá cao nhất là 50.500 USD.

Thật không may, đây không phải là những chiếc siêu xe duy nhất đã bị phá hủy bởi cơn bão Ian. Một chiếc McLaren P1 hàng hiếm, một trong số 375 chiếc trên toàn thế giới, cũng bị cuốn vào vụ tàn phá.

Tham khảo: Carscoops

Minh Ngọc

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên