MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Profile ''khủng'' của tân CEO Cốc Cốc: Việt kiều Pháp nói tối thiểu 3 thứ tiếng, tốt nghiệp thạc sĩ trường top 3 toàn cầu, 21 năm ở vị trí chủ chốt loạt doanh nghiệp tài chính, công nghệ

22-03-2022 - 14:36 PM | Doanh nghiệp

Profile ''khủng'' của tân CEO Cốc Cốc: Việt kiều Pháp nói tối thiểu 3 thứ tiếng, tốt nghiệp thạc sĩ trường top 3 toàn cầu, 21 năm ở vị trí chủ chốt loạt doanh nghiệp tài chính, công nghệ

Trình duyệt "Make in Vietnam" - Cốc Cốc vừa chính thức công bố ông Nguyễn Vũ Anh sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành (CEO) bắt đầu từ ngày 15/3/2022.

Ở cương vị mới thay cho ông Jean – Paul SCHMETZ, ông Nguyễn Vũ Anh sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo, hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả các hoạt động kinh doanh của Cốc Cốc. Bên cạnh đó, tiếp tục phát triển các sản phẩm, tính năng để phục vụ cho lợi ích của người Việt.

Trước đó, ông Nguyễn Vũ Anh là Giám đốc chiến lược và Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc. Thay đổi nhân sự khối lãnh đạo, Cốc Cốc kỳ vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho Kế hoạch Chuyển đổi số quốc gia, thể hiện xứng tầm vai trò chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của một công ty công nghệ ''Make in Việt Nam" hàng đầu.

Profile khủng của tân CEO Cốc Cốc: Việt kiều Pháp nói tối thiểu 3 thứ tiếng, tốt nghiệp thạc sĩ trường top 3 toàn cầu, 21 năm ở vị trí chủ chốt loạt doanh nghiệp tài chính, công nghệ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Anh đại diện Cốc Cốc nhận Giải thưởng Sao Khuê. Ảnh: Cốc Cốc

Sinh năm 1977, ông Nguyễn Vũ Anh từng trải qua 21 năm đảm nhiệm nhiều chức vụ, vị trí chủ chốt trong ngành ngân hàng, công nghệ trước khi gia nhập Cốc Cốc vào tháng 4/2019. 

Ông có kinh nghiệm dày dặn về hoạch định chiến lược và phát triển doanh nghiệp với các vị trí cụ thể như: Giám đốc điều hành, Giám đốc chiến lược và Quản lý cấp cao,…ở cả nhiều công ty mới thành lập đến các doanh nghiệp lớn thuộc phạm vi trong nước và quốc tế như Techcombank, GlobeOne, Oriente ở Việt Nam hay Natixis, Officience, CGI tại Pháp,...

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược và Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc trước đây, ông Vũ Anh là người có công vạch ra nhiều chiến lược phát triển phù hợp cho mảng kinh doanh và sản phẩm, đưa Cốc Cốc đạt được kết quả kinh doanh khả quan thời gian qua.

Hiện ông Vũ Anh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Việt Nam. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Telecom Paris and the Ecole Polytechnique of Montreal - thuộc TOP 10 những đại học đào tạo kỹ sư viễn thông tốt nhất nước Pháp và Canada. Ngoài ra, ông còn có bằng MBA tại INSEAD - chương trình đào tạo danh giá thuộc top 3 toàn cầu cùng với trường Stanford và Wharton, đứng trên cả Harvard và Cambridge. INSEAD không nhận quá 10% sinh viên có cùng 1 quốc tịch và yêu cầu mỗi sinh viên phải nói được 3 thứ tiếng để tốt nghiệp.

Ông Jean-Paul Schmetz - Cựu Tổng Giám đốc Cốc Cốc, đại diện quỹ Hubert Burda Media cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi ông Nguyễn Vũ Anh đảm nhiệm vị trí quan trọng này. Trong trong thời gian làm việc tại Cốc Cốc, ông Nguyễn Vũ Anh đã chứng minh được năng lực và tầm nhìn của mình, giúp Cốc Cốc từng bước đạt được những thành tựu chưa từng có...Tôi hy vọng trên cương vị mới ông ấy có thể đưa Cốc Cốc lên một cấp độ phát triển tiếp theo để phục vụ tốt hơn nữa cho người dùng Internet Việt”.

Ra đời năm 2013 với tư cách trình duyệt tìm kiếm đầu tiên do người Việt sáng tạo 100%, Cốc Cốc ngày càng khẳng định giá trị và không ngại cạnh tranh với các ''ông lớn'' như Chrome, Firefox, Safari,...

Profile khủng của tân CEO Cốc Cốc: Việt kiều Pháp nói tối thiểu 3 thứ tiếng, tốt nghiệp thạc sĩ trường top 3 toàn cầu, 21 năm ở vị trí chủ chốt loạt doanh nghiệp tài chính, công nghệ - Ảnh 2.

Các cột mốc của Cốc Cốc. Nguồn: Cốc Cốc

Năm 2020, tổng lượng người dùng của Cốc Cốc đã đạt 25 triệu, thị phần lên 2.7%, tăng 1,5 lần so với năm 2019. Đặc biệt, với thành tích đạt được 13 triệu lượt tải trên di động, Cốc Cốc đã vươn lên vị trí top 4 trình duyệt di động phổ biến nhất tại Việt Nam. Đồng thời, với việc vượt qua các quy định ngặt nghèo để trở thành trình duyệt mặc định trên AppStore và ChPlay, Cốc Cốc là trình duyệt đứng thứ nhất trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store vào tháng 11/2020. 

Kết thúc năm 2020 tổng doanh thu của Cốc Cốc đạt 235 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm 2019, lợi nhuận trước thuế là 30 tỷ đồng. Đến hết 2024, mục tiêu của Cốc Cốc là trở thành công cụ tiếp cận mạng Internet được phần lớn người Việt sử dụng mỗi ngày.

Profile khủng của tân CEO Cốc Cốc: Việt kiều Pháp nói tối thiểu 3 thứ tiếng, tốt nghiệp thạc sĩ trường top 3 toàn cầu, 21 năm ở vị trí chủ chốt loạt doanh nghiệp tài chính, công nghệ - Ảnh 3.

Hoạt động của các trình duyệt web từ tháng 11-2019 đến tháng 11-2020. Nguồn: Stat Counter


https://cafef.vn/profile-khung-cua-tan-ceo-coc-coc-viet-kieu-phap-noi-toi-thieu-3-thu-tieng-tot-nghiep-thac-si-truong-top-3-toan-cau-21-nam-o-vi-tri-chu-chot-loat-doanh-nghiep-tai-chinh-cong-nghe-20220322140925444.chn

Nhuận Hoa

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên