MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

PV Drilling chốt phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%

PV Drilling chốt phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%

PV Drilling sẽ phát hành thêm 50,5 triệu cổ phiếu để trả cổ tức.

Theo văn bản được gửi trên Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, HoSE: PVD ) thông báo ngày 8/8 là ngày chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10%. Với tỷ lệ như vậy, số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành sẽ là 50,5 triệu cổ phiếu, và tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là 505 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, cổ đông thông qua cổ tức 10% nhưng ủy quyền cho HĐQT quyết định phương thức và thời gian chi trả.

Đây là lần trả cổ tức thứ 2 trong năm nay PV Drilling phát hành cổ phiếu để trả cổ tức. Trước đó, vào tháng 4, doanh nghiệp phát hành thêm 84,2 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho năm 2019 và năm 2020 tỷ lệ 20%.

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu PVD đã sụt giảm hơn 50% từ vùng đỉnh sau khi chứng kiến mức tăng hơn 100% từ đáy cuối tháng 8 năm ngoái.

PV Drilling chốt phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10% - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu PVD. Nguồn: Trading View

Với kết quả kinh doanh năm 2021, PV Drilling ghi nhận doanh thu đạt 3.988,14 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 36,46 tỷ đồng, lần lượt giảm 23,7% và 80,2% so với năm 2020.

Quý I năm, doanh thu đạt 1.146 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kì. Tuy nhiên, công ty báo lỗ ròng 56 tỷ đồng. Năm 2022, công ty lên kế hoạch doanh thu hợp nhất tăng trưởng 9% và không thua lỗ.

Theo báo cáo ngành dầu khí của VNDirect, dự án phát triển mỏ khí Lô B – Ô Môn sẽ được trao quyết định đầu tư cuối cùng (FID) vào tháng 7, tạo tiền đề cho toàn chuỗi dự án Lô B – Ô Môn khởi công trong nửa cuối năm nay. VNDirect nhận định rằng dự án này là động lực tăng trưởng mới cho các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị dầu khí tại Việt Nam, củng cố nền tảng cơ bản của ngành và thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp dầu khí trong những năm tới.

Theo Tiến Luật

Người Đồng Hành

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên