TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PV Drilling (PVD) ước đạt doanh thu 5.715 tỷ đồng trong năm 2018, dự kiến hòa vốn nếu thu được 80% nợ từ PVEP

24-12-2018 - 16:58 PM | Doanh nghiệp

PV Drilling (PVD) ước đạt doanh thu 5.715 tỷ đồng trong năm 2018, dự kiến hòa vốn nếu thu được 80% nợ từ PVEP

PV Drilling đã đạt doanh thu 191% (5.715 tỷ đồng), nộp ngân sách nhà nước đạt 181% (560 tỷ đồng) so với kế hoạch năm 2018 mà PVN giao phó và dự kiến sẽ hòa vốn nếu thu được 80% tổng nợ quá hạn từ PVEP.

Ngày 21/12 đã diễn ra hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019 của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí – PV Drilling (Mã CK: PVD).

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Tổng giám đốc PV Drilling, năm 2018 là năm nhiều khó khăn đối với PV Drilling trong việc duy trì hoạt động và hoàn thành chỉ tiêu SXKD được giao.

Trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường cung cấp giàn khoan cũng như các dịch vụ liên quan ngày càng gay gắt, PV Drilling đang cố gắng hết sức để duy trì việc làm cho các giàn bằng việc tìm kiếm cơ hội cung cấp dịch vụ trong nước và nước ngoài, tuy nhiên mức giá cho thuê giàn vẫn thấp dưới mức chi phí. Với mức giá này, PV Drilling đang chịu lỗ nhưng vẫn phải duy trì hoạt động để giữ việc làm. Ngoài ra, công tác phát triển dịch vụ ra nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn do sự cạnh tranh cao của các công ty đa quốc gia, các rào cản về bảo hộ mậu dịch, thương mại, thuế quan, văn hóa của các nước sở tại…

Bằng nhiều biện pháp đồng bộ như tăng cường công tác quản trị tài chính, áp dụng mạnh các biện pháp cắt giảm chi phí và tận dụng nguồn lực để cung cấp dịch vụ chất lượng nhất nhằm giữ vững hình ảnh, thương hiệu của PV Drilling, đồng thời duy trì vận hành an toàn và hiệu quả các giàn khoan, Tổng Công ty PV Drilling đã đạt doanh thu 191% (5.715 tỷ đồng), nộp ngân sách nhà nước đạt 181% (560 tỷ đồng) so với kế hoạch năm 2018 mà PVN giao phó và dự kiến sẽ hòa vốn nếu thu được 80% tổng nợ quá hạn từ PVEP.

Năm 2019 được dự báo là năm còn rất nhiều khó khăn, thử thách với PV Drilling khi giá dầu thô vẫn đang trên đà suy giảm. Nhằm ứng phó với tình hình biến động của giá dầu và ổn định hoạt động SXKD, PV Drilling tiếp tục bám sát các giải pháp chủ yếu đối với việc thực hiện kế hoạch năm 2018.

Trong đó có các giải pháp chủ yếu như: Tích cực tìm kiếm thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt là đẩy mạnh cung cấp dịch vụ ra nước ngoài; vận hành an toàn, hiệu quả các giàn khoan và máy móc thiết bị kỹ thuật trên giàn khoan cũng như tại các căn cứ dịch vụ của PV Drilling; đảm bảo cung cấp dịch vụ an toàn và chất lượng; tiếp tục thực hiện tái cấu trúc; rà soát, cắt giảm mạnh các chi phí; sử dụng triệt để và hiệu quả nguồn lực nội bộ sẵn có…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên