TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PV Oil (OIL): Ông Cao Hoài Dương chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT

25-09-2020 - 19:09 PM | Doanh nghiệp

PV Oil (OIL): Ông Cao Hoài Dương chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT
Ông Cao Hoài Dương (bên trái).

Được biết, ông Cao Hoài Dương sinh năm 1972, trình độ thạc sỹ lọc hóa dầu, gia nhập Tập đoàn PVN từ năm 1993.

Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil, OIL) vừa thông qua quyết định miễn nhiệm ông Cao Hoài Dương khỏi chức Tổng Giám đốc và Người đại diện theo pháp luật. Thay thế, ông Dương chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT PV Oil kể từ ngày 23/9. Được biết, ông Cao Hoài Dương sinh năm 1972, trình độ thạc sỹ lọc hóa dầu, gia nhập Tập đoàn PVN từ năm 1993.

Cùng với đó, Công ty cũng quyết định bầu ông Đoàn Văn Nhuộm vào vị trí Tổng Giám đốc PV Oil thay thế ông Cao Hoài Dương kể từ ngày 23/9. Ông Nhuộm cũng vừa xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch PVTrans để nhận công tác mới tại PV Oil.

Ông Nhuộm sinh năm 1963, trình độ kỹ sư trắc địa. Ông cũng từng đảm nhiệm các vị trí cao trong hệ thống của PVN như Phó Giám đốc Xí nghiệp trực thuộc PTSC, Phó Giám đốc Công ty PDC, Giám đốc PV Gas South, Tổng Giám đốc Đạm Phú Mỹ và đáng chú ý là Tổng Giám đốc PVOil giai đoạn 2014-2015.

Về kinh doanh, chia sẻ với cổ đông về 2 quý cuối năm, ông Dương nhận định còn là một dấu hỏi. Trên thế giới mỗi ngày số ca nhiêm vẫn tăng lên, số người chết cũng tăng dù tốc độ có giảm. Nhiều chuyên gia còn đặt ra khả năng bùng phát lần thứ hai trên thế giới. Như vậy, dù Việt Nam có kiểm soát tốt nhưng nếu dịch bùng lần 2 thì biên giới vẫn đóng cửa.

Riêng PV Oil lúc này đặt ra 2 kịch bản:

Thứ nhất, diễn biến dịch tích cực trên thế giới, dần dần chúng ta sẽ lấy lại tăng trưởng. Trong đó, ông Dương nhấn mạnh đến tình hình du lịch, khi mà thời gian qua việc tiêu thụ xăng dầu cho phương tiện du lịch giảm khủng khiếp. Hiện nay, Chính phủ đang kích cầu du lịch nội địa, cùng với tình hình dịch thế giới tốt thì khả năng sản lượng 2020 sẽ giảm khoảng 8-10%.

Thứ hai, kịch bản xấu dịch bùng phát lần 2 trên thế giới, thì sản lượng PV Oil dự kiến cho năm 2020 thì sụt giảm 18%. Ông Dương nhấn mạnh 18% này là con số kinh khủng, rất lớn!

Tại Đại hội, Công ty cũng trình tham gia vào nhiên liệu máy bay. Theo PV Oil, hiện nay thị trường hàng không đang tăng trưởng nóng, nhưng hiện chỉ có 2 nhà cung cấp nhiên liệu. Đây là cơ hội lớn cho PV Oil, khi mà Công ty được phép tham gia, có cơ sở vật chất về kho xăng, Công ty còn có nhà sản xuất là Lọc hóa dầu Bình Sơn (sản xuất Jet A1 lớn nhất Việt Nam)… Với những điều trên, ông Dương khẳng định PV Oil có cơ hội cực lớn để tham gia thị trường này. Theo đó, Công ty xin điều chỉnh điều lệ để được tham gia lĩnh vực này.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên