MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

PVI Re (MCK: PRE) đạt mốc lợi nhuận cao nhất lịch sử

PVI Re (MCK: PRE) đạt mốc lợi nhuận cao nhất lịch sử

Theo báo cáo tài chính năm 2021, Tổng Công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) đạt lợi nhuận trước thuế cả năm trên 182,6 tỷ đồng – hoàn thành 107% so với kế hoạch năm 2021 và đạt mốc lợi nhuận cao nhất lịch sử.

Năm 2021 trải qua với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam và trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế nói chung và hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tái bảo hiểm nói riêng. Đặc biệt, hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước gặp nhiều thử thách do thời gian giãn cách xã hội kéo dài. Hoạt động đầu tư tài chính cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực khi mặt bằng lãi suất tiền gửi ngân hàng duy trì ở mức thấp. Trong bối cảnh đó, với nền tảng là chính sách kinh doanh đa dạng, linh hoạt và hiệu quả, PVI Re vẫn xuất sắc đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Doanh thu của PVI Re ghi nhận trong năm 2021 đạt hơn 2000 tỷ đồng, hoàn thành 114% kế hoạch, tăng trưởng 7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 182,6 tỷ đồng, hoàn thành 107% kế hoạch năm 2021; trong đó, lợi nhuận hoạt động kinh doanh bảo hiểm và lợi nhuận đầu tư tài chính đều hoàn thành vượt mức kế hoạch. Như vậy, doanh thu và lợi nhuận của PVI Re đều đạt mức cao nhất trong lịch sử 10 năm thành lập.

Từng bước mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như đẩy mạnh và quảng bá thương hiệu trên thị trường quốc tế, PVI Re hiện là nhà tái bảo hiểm đươc đánh giá cao tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

PVI Re (MCK: PRE) đạt mốc lợi nhuận cao nhất lịch sử - Ảnh 1.

PVI Re thực hiện ký kết khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử với các đối tác trong nước.

Bên cạnh đó, công nghệ thông tin vẫn tiếp tục là đòn bẩy giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng năng suất lao động và hỗ trợ tích cực hoạt động làm việc từ xa, làm việc với các đối tác quốc tế, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh kéo dài. Các ứng dụng phần mềm được triển khai không chỉ trong nội bộ công ty mà còn hợp tác, kết nối thông qua cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử với khách hàng bên ngoài. PVI Re luôn giữ tinh thần tiên phong và góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh hiệu quả, PVI Re luôn đặt lợi ích của cổ đông lên hàng đầu. Theo đó, trong năm 2021, PVI Re đã hoàn thành chi trả cổ tức năm 2020, với tỷ lệ chi trả bằng tiền mặt là 16% và tạm ứng cổ tức năm 2021 lần thứ nhất cho các cổ đông vào tháng 12/2021 với tỷ lệ 9%.

Năm 2021, PVI Re tiếp tục được A.M.Best khẳng định xếp hạng mức tín nhiệm đạt mức B++. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, công ty đã trở thành công ty đại chúng, niêm yết trên sàn chứng khoán và đang từng bước vươn ra thế giới. Để tạo điều kiện cho sự phát triển hơn nữa trong thời gian tới, PVI Re sẽ thực hiện đề án đổi tên thương hiệu thành Hanoi Re (Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Hà Nội) trong năm 2022.

https://cafef.vn/pvi-re-mck-pre-dat-moc-loi-nhuan-cao-nhat-lich-su-20220120143631231.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
pvi

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên