TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tháng 4, danh mục tăng mạnh nhất kể từ khi hiện diện tại Việt Nam

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tháng 4, danh mục tăng mạnh nhất kể từ khi hiện diện tại Việt Nam

Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục Pyn Elite Fund tại thời điểm cuối tháng 4 đã lên tới 94%, tăng 3% so với tháng trước đó. Thời gian qua, Pyn Elite Fund liên tục đưa ra đánh giá lạc quan với triển vọng kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam và quỹ này thậm chí đã tuyên bố "All in" vào cổ phiếu Việt Nam.

Pyn Elite Fund vừa công bố báo cáo hoạt động tháng 4 với nhiều điểm đáng chú ý. Theo đó, trong tháng 4, chỉ số VN-Index đã ghi nhận mức hồi phục lên tới 16,1%, con số tốt nhất kể từ tháng 5/2009. Đà tăng của thị trường chủ yếu đến từ lực cầu mạnh mẽ từ nhà đầu tư trong nước, bất chấp khối ngoại bán ròng.

Trong bối cảnh thị trường hồi phục mạnh, NAV/Shares của Pyn Elite Fund cũng ghi nhận mức tăng 17,9% so với tháng trước nhờ sự hồi phục mạnh của VEA, MWG và ACV. Mức tăng 17,9% trong tháng 4 vừa qua được ghi nhận là cao nhất kể từ khi Pyn Elite Fund hiện diện tại Việt Nam từ năm 2013 tới nay. Với đà hồi phục mạnh trong tháng 4, NAV/Shares Pyn Elite Fund trong 4 tháng đầu năm chỉ còn âm 16,82%, tích cực hơn so với mức âm 29,46% trong tháng trước.

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tháng 4, danh mục tăng mạnh nhất kể từ khi hiện diện tại Việt Nam - Ảnh 1.

NAV/Shares Pyn Elite Fund hồi phục mạnh trong tháng 4

Tại thời điểm cuối tháng 4, quy mô danh mục Pyn Elite Fund đạt 360 triệu Euro (gần 400 triệu USD), tăng 61 triệu Euro so với tháng trước nhờ sự hồi phục của danh mục cũng như huy động được thêm vốn. Trong đợt phát hành vốn cuối tháng 3, người đứng đầu Pyn Elite Fund, ông Petri Deryng đã tham gia góp vốn vào quỹ và ông cũng cho biết sẽ tiếp tục tham gia góp vốn trong tháng 4.

Một điểm đáng chú ý, tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục Pyn Elite Fund tại thời điểm cuối tháng 4 đã lên tới 94%, tăng 3% so với tháng trước đó. Thời gian qua, Pyn Elite Fund liên tục đưa ra đánh giá lạc quan với triển vọng kinh tế cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19 và quỹ này thậm chí đã tuyên bố "All in" (Tất tay) vào cổ phiếu Việt Nam.

Pyn Elite Fund gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong tháng 4, danh mục tăng mạnh nhất kể từ khi hiện diện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Top Holdings Pyn Elite Fund cuối tháng 4

Trong cơ cấu danh mục Pyn Elite Fund, VEA đã vượt qua TPB để trở thành cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất với 10,64%. ACV cũng được tăng tỷ trọng lên 4,82% và là cổ phiếu lớn thứ 6 trong danh mục. Ngoài ACV, Pyn Elite Fund còn nắm giữ một cổ phiếu khác trong ngành hàng không là SCS với tỷ trọng 3%. Vào cuối năm 2019, Pyn Elite Fund từng đưa ra báo cáo nhận định cổ phiếu hàng không Việt Nam đã đến lúc sẵn sàng "cất cánh".

Top 12 cổ phiếu lớn nhất danh mục Pyn Elite Fund tháng 4 có sự hiện diện của POW với tỷ trọng 4,16%, trong khi VND là cổ phiếu bị loại.

Cũng trong báo cáo, Pyn Elite Fund cho biết tác động tiêu cực của dịch Covid-19 trong tháng 4 đã khiến nhiều Chính phủ trên Thế giới phải sử dụng biện pháp phong tỏa hoặc giãn cách xã hội. Trong bức tranh màu xám, Việt Nam đã nổi bật như một điểm sáng với chỉ 271 trường hợp dương tính Covid-19 và không có trường hợp nào tử vong. Sau 3 tuần giãn cách xã hội, các doanh nghiệp trong nước đã dần hoạt động trở lại, trường học cũng mở cửa và một số chuyến bay nội địa cũng hoạt động để đáp ứng nhu cầu đi lại. Đến thời điểm lập báo cáo đã là 19 ngày liên tiếp không có sự lây nhiễm trong cộng đồng.

Minh Anh

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên