MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

QCG giảm sàn và phục hồi về tham chiếu, BID và PLX giúp VN-Index vượt qua mốc 770

Đảo chiều kém tích cực là nhóm dầu khí. GAS may mắn giữ giá vàng, còn PVS và PVD đều đảo chiều giảm.

Tăng mạnh trong phiên chiều nhưng về cuối phiên lại bớt hưng phấn, VN-Index đóng cửa với mức tăng 2,71 điểm và vượt qua mốc 770 điểm lần nữa. PLX đảo chiều ngoạn mục và trở thành cổ phiếu đóng góp lớn vào sắc xanh cho chỉ số, bên cạnh BID, MSN, MBB. Trong khi đó, VNM, NVL và VIC giảm và kìm hãm chỉ số.

Khối lượng giao dịch sàn HOSE đạt 212 triệu cổ phiếu, tương đương gần 3.700 tỷ đồng với hơn 300 tỷ đồng thỏa thuận. OGC tăng trần, khớp 16,7 triệu cổ phiếu. Ngay sau đó là FLC, QHC và DLG.

Cổ phiếu bất động sản, xây dựng tăng tích cực trước một số hé lộ về thông tin kết quả kinh doanh quý 2 khả quan. Riêng QCG, trước thông tin mới từ Đại hội cổ đông, cổ phiếu có lúc giảm sàn về 27.000 đồng nhưng nhanh chóng hồi phục và đóng cửa tại giá tham chiếu.

Trong nhóm ngân hàng, STB vẫn giảm và cũng là cổ phiếu duy nhất giảm trong nhóm này.

Đảo chiều kém tích cực là nhóm dầu khí. GAS may mắn giữ giá vàng, còn PVS và PVD đều đảo chiều giảm. Nhóm thép tăng tốt, trong đó SMC tăng 4,6%; TIS tăng 3,6%; VIS tăng 2,6% và HPG cũng tăng 1,5%.

Sàn Hà Nội cũng đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng 0,45 điểm, khối lượng hơn 41 triệu đơn vị tương đương giá trị 569 tỷ đồng. Cặp đôi SHB và SHS của bầu Hiển đứng đầu về thanh khoản, trong đó SHB đứng tham chiếu.


Thị trường vẫn giữ được sự sôi động cho đến cuối phiên sáng và khi kết thúc, VN-Index tăng 3,41 điểm lên 772,45 điểm với khối lượng giao dịch hơn 127 triệu cổ phiếu tương đương 2.100 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,43 điểm lên 98,78 và giao dịch gần 21 triệu cổ phiếu tương đương hơn 300 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh và làm đầu tàu nâng chỉ số lên, đặc biệt là BID và MBB. Đây là 2 cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm ngân hàng và tác động lớn nhất đến VN-Index. BID đã khớp gần 4,6 triệu cổ phiếu, đứng thứ 4 về thanh khoản trên thị trường.


Thị trường tỏ ra hưng phấn ngay từ đầu phiên khi hàng loạt cổ phiếu tăng điểm. Trong các bluechips, VNM, VIC, GAS, VCB, BVH, MSN … đều xanh, nhưng PLX, STB, SAB giảm. Sự đối lập thể hiện rõ tại nhóm ngân hàng với sắc xanh tại VCB, BID, CTG và sắc đỏ tại STB, EIB. Mặc dù vậy, VN-index vẫn tăng hơn 2 điểm nhờ sắc xanh áp đảo.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng từ sáng đã rất khởi sắc. CTD, HBC, LCG, DXG, NLG, VCG, TDH, KBC, QCG… đều tăng giá. DIG tăng trần. Ngay cả ITA cũng vẫn tăng.

Nhóm dầu khí cũng rất tích cực khi không có mã nào giảm giá, ngược lại nhóm dẫn dắt như GAS, PVS, PVD, PXS đều tăng. PVD tăng 1,8% với lực cầu giá xanh khá mạnh. Tuy nhiên, khối ngoại đang tiếp tục bán ròng cổ phiếu này.

Sau thông tin mới về kế hoạch chuyển nhượng dự án tại Myanmar, cặp đôi của bầu Đức là HAG và HNG tiếp tục tăng giá. Tại HAG, khối ngoại mua ròng nhẹ.

Cổ phiếu gạch cũng ghi nhận sự sôi động khi VCS tăng hơn 2% với thông tin hoàn thuế 130 tỷ đồng. KSB ký hợp đồng mới, cũng tăng 0,5%. CVT giao dịch bổ sung hơn 8 triệu cổ phiếu, tăng 0,2%... Trong khi đó, AMD giảm gần 3%.

Nhóm phân bón sau một lúc dập dình thì đã đồng loạt tăng giá, dẫn dầu là BFC.

Đứng đầu về thanh khoản trên HOSE là OGC, khớp hơn 5 triệu đơn vị nhưng chỉ tăng 1,6% chứ không còn tăng trần như 4 phiên trước. TSC khớp 3,6 triệu cổ phiếu và tăng sát trần. Các penny vẫn là những cổ phiếu hút tiền nhất, bên cạnh các cổ phiếu có thị giá cao như BID, QCG, KBC.

Trên HNX, vẫn là những gương mặt quen như SHS, VCG, SHB nhưng không có cổ phiếu nào đạt 1 triệu đơn vị.

Tính đến 9h50, VN-Index tăng 1,79 điểm lên trên 770 điểm, giá trị giao dịch đạt 833 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,31 điểm và giá trị hơn 118 tỷ đồng.

Tú Linh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên