MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quá trình sáp nhập và niêm yết sàn Mỹ của VinFast có những động thái mới

14-07-2023 - 22:32 PM | Doanh nghiệp

Quá trình sáp nhập và niêm yết sàn Mỹ của VinFast có những động thái mới

Các cổ đông của Black Spade Acquisition đã bán lại hơn 80% cổ phần của mình lại cho công ty.

Theo thông tin từ Reuters , các cổ đông của Black Spade Acquisition - công ty SPAC đang có kế hoạch sáp nhập với VinFast để niêm yết trên tại Mỹ đã bán lại hơn 80% cổ phần của mình lại cho công ty. Đây là một nghiệp vụ trong chứng khoán được gọi là “thu đổi”(redemption) - tức rút vốn khỏi công ty.

Hôm 13/7, các cổ đông còn lại của Black Spade Acquisition đã bỏ phiếu để kéo dài sự tồn tại của công ty thêm 1 năm sau khi thời hạn mặc định 2 năm của mô hình SPAC kết thúc ngày 20/7/2023.

Cũng theo Reuters , các của đông của Black Spade tại Hong Kong vẫn chưa bỏ phiếu cho kế hoạch sát nhập doanh nghiệp này với VinFast. Tuy nhiên những người này đã thực hiện quyền mua lại cổ phiếu của mình hôm 11/7 vừa rồi.

Black Spade cũng cho biết số tiền mua lại số cổ phần trên là khoảng 147 triệu USD. "Sau khi thu đổi, số tiền còn lại trong tài khoản ủy thác là khoảng 28,56 triệu USD", Black Spade cho biết. 

Như vậy nếu như những cổ đông Black Spade không muốn hoán đổi sang cổ phiếu VinFast đã rút lui và cầm tiền về thì tiến trình sáp nhập có thể được đẩy nhanh.

Theo thông tin công bố ban đầu, sau khi sáp nhập, pháp nhân mới gồm VinFast và Black Spade ước tính có thể được định giá khoảng 23 tỷ USD.

Black Spade được thành lập bởi bộ phận đầu tư tư nhân của ông Lawrence Ho. Ông này là con trai của trùm casino Stanley Ho. Hồi tháng 5, Black Spade đã bất ngờ công bố kế hoạch sáp nhập với VinFast để nhà sản xuất ô tô này được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Trong một diễn biến mới, sau một tháng kể từ thông báo hồi tháng 5, Black Spade đã hủy niêm yết khỏi sàn NYSE và chuyển sang sàn NYSE American.

Trọng Hiếu

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên