MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quán ăn bình dân gần cổng Bệnh viện Bạch Mai bán suất cơm 160.000 đồng bị phạt hơn 13 triệu

18-07-2023 - 15:03 PM | Thị trường

Quán ăn bình dân gần cổng Bệnh viện Bạch Mai bán suất cơm 160.000 đồng bị phạt hơn 13 triệu

Liên quan đến vụ việc quán cơm bình dân 'chặt chém' khách 160 nghìn đồng/suất, UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt.

Tối 17/7, trao đổi với PV, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho biết, UBND quận Đống Đa ra quyết định xử phạt hơn 13 triệu đồng đối với quán cơm bình dân gần cổng Bệnh viện Bạch Mai (số 2, ngõ 4, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội). Đây cũng là quán cơm từng bị khách hàng tố "chặt chém" khách 160 nghìn đồng/suất cơm bình dân.

Cơ quan chức năng xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Xuân Cường (sinh năm 1977, chủ kinh doanh quán cơm) về lỗi “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực” là 12,5 triệu đồng và lỗi “không niêm yết giá hàng hóa” là 750 nghìn đồng đồng.

Với 2 lỗi vi phạm trên, chủ quan cơm bị xử phạt hơn 13,2 triệu đồng. Ngay sau khi có quyết định trên, chủ quán đã chấp hành nộp phạt theo quy định.

Đại diện UBND phường Phương Mai cho biết thêm, chính quyền địa phương cũng yêu cầu chủ quán cơm phải niêm yết giá, không được "chặt chém" khách, nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm minh.

Quán ăn bình dân bán suất cơm 160.000 đồng bị phạt hơn 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Quán ăn bình dân bán suất cơm 160.000 đồng bị phạt hơn 13 triệu đồng

Trước đó, trên các trang mạng xã hội đăng tải nội dung phản ánh gây xôn xao dư luận, liên quan đến một quán cơm bình dân gần cổng Bệnh viện Bạch Mai.

Cụ thể, chủ tài khoản mạng xã hội chia sẻ dòng thông tin: "Đĩa cơm 160k Cổng Bệnh viện Bạch Mai chỉ bán mỗi khách 1 lần. Quán cơm bụi ở cổng sau Bệnh viện Bạch Mai (ngõ 4 Phương Mai), bên ngoài giăng bạt "cơm bình dân" nhưng 1 đĩa cơm như ảnh dưới đây có giá 160k. Lúc đầu nghe giá còn tưởng tính nhầm, hỏi lại thì chủ quán kêu 'cơm anh bình thường đã là 100k (nghìn đồng - PV)/suất rồi, của em anh cắt thêm sườn là 160k (mặc dù mình không có yêu cầu).

Lúc ăn còn bảo sao nhà này bán cho nhiều sườn thế. Quanh khu này thì toàn người đi chăm bệnh mà bán được cái giá này thì cũng đến chịu, ngậm ngùi trả tiền cho xong. Về tới nhà kể với người quen thì được nghe câu hàng này tuyên bố chỉ cần bán mỗi khách 1 lần thôi, bó tay".

Kèm với những dòng chia sẻ này là hình ảnh đĩa cơm sườn cùng chả cuốn và một ít rau.

Quán ăn bình dân gần cổng BV Bạch Mai bán suất cơm 160.000 đồng bị phạt hơn 13 triệu - Ảnh 2.

Hình ảnh suất cơm gây xôn xao dư luận

Thông tin được đăng tải ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít người lên tiếng quán cơm này từng nhiều lần bị phản ánh "chặt chém" khách.

Cụ thể, năm 2019 quán cơm bình dân trên cũng bị phản ánh khi suất cơm có miếng sườn, rau xào, hai miếng đậu rán có giá 70.000 đồng.

Trước sự việc trên, UBND phường đã có văn bản đề nghị đóng cửa quán cơm này để chủ quán hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Phương Mai, thời điểm kiểm tra cuối tháng 6 vừa qua, quán cơm xuất trình được giấy phép kinh doanh do quận cấp nhưng chưa trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Theo Minh Ngọc

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên