MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử

05-07-2024 - 11:55 AM | Lifestyle

Quán bún bò mỡ nổi cô Như bình thường cũng đã đông khách. Sau khi được MICHELIN công nhận thì quán lại đón thêm một lượng khách lớn ghé đến.

Bún bò là một món ăn quen thuộc và có mặt tại nhiều nơi. Thế nhưng quán bún bò mà có mỡ nổi như quán cô Như không nhiều. Bên cạnh đó, chất lượng tại quán bún bò mỡ nổi cô Như cũng được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá cao.

Quán bún bò bán gần 30 năm, nổi danh từ món mỡ nổi đặc biệt tặng kèm cho khách

Nhắc đến bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quán cô Như nằm trong con hẻm trên đường Võ Văn Tần, Quận 3. Quán bún bò núp hẻm nhưng vẫn rất nhiều người tìm đến vì chất lượng ngon mà giá cả lại phải chăng.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 1.

Cô Kim Như, chủ quán bún bò mỡ nổi nức tiếng tại Quận 3.

Chủ quán bún bò là cô Lý Thị Kim Như, 67 tuổi, giờ cô đã truyền lại nghề cho con gái và con rể bán. Cô Như kể: "Cô bán từ năm 1995 đến giờ, cũng ba chục năm rồi. Món này là cô được người chị dạy và truyền nghề cho". Bún bò ở đây là bún bò kiểu Huế, nhưng đã được gia giảm cho phù hợp khẩu vị địa phương. Món bún bò tại đây có rất nhiều topping đa dạng như giò heo (thịt chân giò), thịt nạm bò, gân bò, thịt bò tái... nhưng nổi bật nhất ở đây chính là mỡ nổi.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 2.

Những tô bún bò chất lượng tại đây.

Mỡ nổi nghe qua nhiều người sẽ nghĩ là hơi ngấy. Đây là phần mỡ bò đã được làm chín mềm. Khách ăn sẽ được phục vụ miễn phí một chén mỡ nổi chan thêm nước lèo. Phần mỡ bò được quán làm khéo léo và chọn phần mỡ ngon, nên khi ăn sẽ cảm thấy mỡ mềm tan trong miệng chứ không hề bị ngấy. Đây cũng chính là nguyên liệu đặc biệt khiến khách hàng nhớ đến bún bò cô Như.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 3.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 4.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 5.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 6.

Mỡ nổi và sa tế nhà làm đặc trưng tại quán.

Nói về món mỡ nổi làm nên thương hiệu của quán, cô Như kể: "Ban đầu nhà cô bán có mỡ nổi mà làm ít thôi. Xong rồi thấy khách người ta hỏi mỡ nổi quá trời, nên cô làm nhiều hơn. Mỡ nổi đó là mỡ bò, ăn nó béo mà ngon lắm đó". 

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 7.

Thực đơn tại quán bún bò mỡ nổi cô Như với các tô bún đồng giá 40.000VNĐ.

Nói về bún bò cô Như thì lâu nay thực khách đến ăn vẫn luôn đánh giá cao về chất lượng. Một tô bún bò ở đây đồng giá 40.000VNĐ, dù khách gọi topping như nào thì quán cũng lấy vừa đủ đúng với giá đó. Quán còn cẩn thận làm một chiếc thực đơn với nhiều lựa chọn topping cho khách hàng. Tại đây riêng tô thập cẩm cũng có đến 4 lựa chọn, mỗi loại thập cẩm lại có khoảng 3 - 4 topping. Tức là khách muốn ăn đầy đủ tất cả các topping thì phải gọi thêm riêng ở ngoài mới đủ.

Cô Như tâm sự: "Bún bò nhà cô bán giá bình dân thôi. Giờ giá đồ lên mà cô cũng không dám tăng giá vì khách ăn quen rồi. Những ngày đầu tiên cô bán là 3.000 đồng tô nhỏ, 4.000 đồng tô lớn. Giờ cô bán đồng giá tô 40.000 đồng, không có tô nhỏ hay tô lớn nữa, như thế tính tiền dễ hơn".

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 8.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 9.

Nồi nước lèo với mỡ nổi ở phía trên.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 10.

Mỗi khách đến ăn sẽ được tặng kèm một chén mỡ nổi miễn phí.

Nước dùng ở bún bò cô Như là kiểu đậm đà không quá nồng mùi mắm ruốc. Các topping đều tròn vị, thịt bò mềm, chả cũng là loại ngon. Khi ăn khách có thể cho thêm các loại rau sống như giá đỗ, rau muống chẻ... vào ăn kèm. Những ai thích ăn cay chắc chắn không thể bỏ qua sa tế nhà làm, với vị cay nồng rất đặc biệt.

Mỗi ngày, cô Như cùng những người trong gia đình sẽ chuẩn bị nguyên liệu từ hơn 3 giờ sáng. Đầu tiên là luộc thịt rồi sau đó hầm xương bò với xương heo để lấy nước ngọt. Các loại chả cũng là lấy mối từ loại ngon bán từ xưa đến giờ. 

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 11.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 12.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 13.

Quán bún bò mỡ nổi vốn đã đông, nay được MICHELIN lại càng đông hơn, khách đi ăn phải xếp hàng chờ tới lượt

Mới đây, quán bún bò cô Như đã được vinh danh trong hạng mục MICHELIN Selected (danh sách nhà hàng được MICHELIN đề xuất). Đây cũng là quán bún bò duy nhất được vinh danh tại hạng mục này ở TP.HCM. Chia sẻ về danh hiệu MICHELIN Selected, cô Như vừa cười vừa nói: "Tự nhiên người ta đưa cái thư MICHELIN gửi về. Hôm sự kiện là con rể cô đi nhận đó. Được nhận giải vui lắm, quán mình lại càng được nhiều người biết đến hơn".

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 14.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 15.

Quán bún bò cô Như được vinh danh ở hạng mục MICHELIN Selected.

Trước đây, quán bún bò của cô Như từng được Hoa hậu Đoàn Thiên Ân chia sẻ. Tuy không trực tiếp đến quán nhưng clip review Hoa Hậu có nhắc đến món bún bò của cô Như. Nên từ đó đông đảo người biết đến quán bún này.

Quán bún bò cô Như bình thường cũng đã đông khách. Sau khi được MICHELIN công nhận thì quán lại đón thêm một lượng khách lớn ghé đến. Chúng tôi đến quán bún bò cô Như lúc gần 1 giờ trưa, đi từ đằng xa đã thấy đang có rất nhiều người đứng xếp hàng chờ tới lượt.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 16.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 17.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 18.

Khách đến ăn vào giờ cao điểm là phải xếp hàng chờ. Nhiều khách nước ngoài cũng tò mò tìm đến đây.

Khách đến đây ăn mà chưa có bàn sẽ phải đến chờ ngay tại hẻm. Ở đây không phát số cho khách, đơn giản là ai đến trước thì vào trước. Bên cạnh đó, không ít khách nước ngoài cũng tìm đến đây ăn khi biết quán nằm trong danh sách MICHELIN.

Chị Ngọc Anh, một khách quen đã ăn bún bò cô Như được khoảng hơn 1 năm chia sẻ: "Mình thích nhất ở quán bún bò này là phần nước mắm chấm cùng với sa tế rất ngon. Khi ăn chấm các topping và mỡ nổi và phần nước mắm pha với sa tế này thì 'cuốn' lắm". Chúng tôi cũng bắt gặp hai khách du lịch đến từ Mỹ biết quán cô Như nhờ MICHELIN. Cả hai thích thú thưởng thức tô bún bò và ăn hết sạch cả nước dùng. 

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 19.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 20.

Hai vị khách đến từ Mỹ thích thú thưởng thức tô bún bò tại đây và khen rất ngon.

Quán bún bò cô Như được bán tại nhà, vì thế mà không gian quán cũng khá nhỏ và không có quá nhiều chỗ ngồi. Bên trong quán chỉ có chừng chục bàn xếp khá sát nhau. Quầy làm bún được để ở ngay phía ngoài và khách đi qua có thể trực tiếp nhìn thấy nồi nước lèo hấp dẫn với những phần mỡ nổi lên trên.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 21.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 22.

Quán bún bò mỡ nổi cô Như lúc nào cũng trong tình trạng kín bàn.

Quán mở bán từ 11 giờ trưa đến chừng hơn 8 giờ tối. Lúc nào khách cũng đến liên tục nên mọi người trong quán cứ luôn tay luôn chân. Cô Như giờ không trực tiếp làm bún cho khách nên sẽ ngồi ở phía ngoài hẻm, chỉ khách chỗ để xe. Con gái và con rể cô Như, người làm bún cho khách ăn tại quán, người chuẩn bị các đơn mang về. Hai cháu ngoại của cô Như cũng phụ gia đình mang đồ cho khách. Không khí tại quán bún nhỏ cứ thế nhịp nhàng và vui vẻ, dù đông khách như chẳng ai cáu gắt hay khó chịu mà vẫn nhẹ nhàng nói khách chờ chút rồi xếp bàn nhanh nhất có thể. 

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 23.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 24.
Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 25.

Mọi người trong quán lúc nào cũng luôn tay, luôn chân.

Quán bún bò mỡ nổi ở Sài Gòn sau khi được MICHELIN gọi tên: Khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt, người nước ngoài cũng tò mò ghé ăn thử- Ảnh 26.

Theo NV

Tổ Quốc

Trở lên trên