TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quận Hà Đông chỉ đạo xử lý vụ việc dựng nhà kho cho thuê trên đất dự án

29-04-2016 - 10:00 AM | Bất động sản

Quận Hà Đông chỉ đạo xử lý vụ việc dựng nhà kho cho thuê trên đất dự án
Công văn chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ việc báo Gia đình Việt Nam nêu

UBND quận Hà Đông đã có chỉ đạo xử lý vụ việc dựng nhà kho cho thuê trên đất dự án công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông.

Ngày 28/4/2016, UBND quận Hà Đông đã có văn bản số 717/UBND-VP gửi các đơn vị quản lý đô thị, Đội Thanh tra Xây dựng, chi nhánh Phát triển Quỹ đất Hà Đông về việc kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của báo điện tử Gia đình Việt Nam liên quan đến việc xây dựng tại khu đất dự án Khu công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông.

Công văn được đích danh Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân ký đã giao Chi nhánh PTQĐ Hà Đông: Nghiêm túc thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND quận tại Văn bản số 233/UBND-QLĐT ngày 20/2/2016, số 451/UBND-QLĐT ngày 25/3/2016 và Thông báo số 392/TB-UBND ngày 20/11/2015; Khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu theo quy định; báo cáo kết quả về UBND quận đồng thời phúc đáp báo, hoàn thành trong tháng 4/2016.

Bên cạnh đó, UBND quận Hà Đông giao cho Đội TTXD Hà Đông, phòng Quản lý đô thị quận có nhiệm vụ đôn đốc, hướng dẫn Chi nhánh PTQĐ Hà Đông trong quá trình thực hiện; phối hợp UBND phường Kiến Hưng, Hà Cầu xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định.

Ngay khi có chỉ đạo của UBND quận Hà Đông, ngày 28/4/2016, Chi nhánh phát triển quỹ đất Hà Đông đã có công văn số 73/PTQĐ về việc phúc đáp Báo điện tử Gia đình Việt Nam.

Văn bản nêu rõ, sau khi kiểm tra, rà soát lại quy hoạch, phương án khai thác tạm của dự án và việc xây dựng của nhà đầu tư đối với 02 kho, chi nhánh PTQĐ Hà Đông xin tiếp thu góp ý của Quý báo.


Văn bản phúc đáp tiếp thu ý kiến khi báo Gia đình Việt Nam thông tin

Văn bản phúc đáp tiếp thu ý kiến khi báo Gia đình Việt Nam thông tin

Theo đó, ngày 28/4/2016, Chi nhánh PTQĐ đã thông báo số 95/TB- PTQĐ về việc tạm dừng thi công công trình xây dựng của các nhà đầu tư khai thác tạm để hoàn thiện hồ sơ chấp thuận cho phép xây dựng.

Đối với công trình nhà kho đã xây dựng khi chưa được chấp thuận cho phép xây dựng yêu cầu tháo dỡ công trình xong trước ngày 10/5/2016. Nếu quá thời hạn nêu trên nhà đầu tư không thực hiện sẽ tổ chức cưỡng chế theo quy định.

Đối với phân khu số 7 (KHO1; KHO2) thực hiện diều chỉnh từ kho chứa hàng hóa, bãi đỗ xe chuyển sang mục đích khai thác tạm làm Bãi đỗ xe, dịch vụ thể dục thể thao và cây xanh để báo cáo UBND quận xem xét chấp thuận kịp thời.

Trong văn bản, Chi nhánh PTQĐ Hà Đông cũng cảm ơn đến báo Gia đình Việt Nam đã đăng tin phản ánh kịp thời để xử lý, giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong việc thực hiện phương án khai thác tạm khu Công viên thể thao, cây xanh.


Nhà kho được dựng trên đất dự án

Nhà kho được dựng trên đất dự án

Trước đó, báo Gia đình Việt Nam đã có loạt bài viết về việc nhiều hạng mục đang được xây dựng trên đất dự án Khu công viên, thể thao cây xanh quận Hà Đông. Trong đó, nhiều nhà kho được dựng lên để cho thuê, trái với văn bản chấp thuận của TP Hà Nội trong việc khai thác tạm tại dự án này.

Báo Gia đình Việt Nam hoan nghênh tinh thần chỉ đạo quyết liệt của UBND quận Hà Đông cũng như sự tiếp thu ý kiến của Trung tâm PTQĐ Hà Đông về vụ việc báo nêu.

Báo Gia đình Việt Nam tiêp tục theo dõi thông tin về vụ việc!

Theo H. Vững

Gia đình Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên