MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quản lý và bảo mật thẻ an toàn với MyVIB 2.0 - ngân hàng hơn cả số

30-09-2022 - 07:35 AM | Tài chính - ngân hàng

Thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến với người dùng Việt. Các phương thức quản lý và bảo mật thẻ cũng liên tục được các ngân hàng nâng cấp và hoàn thiện.

Giờ đây, với tính năng quản lý thẻ được tích hợp trên ứng dụng ngân hàng số, một số nhà băng như Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã mang đến cho khách hàng một phương thức mới trong việc quản lý tài chính cá nhân. Nếu bạn muốn chủ động chi tiêu và bảo mật thẻ, bật/tắt/mở các tính năng giao dịch chỉ với một chạm thì ngân hàng số MyVIB 2.0 là lựa chọn hàng đầu.

Quản lý và bảo mật thẻ an toàn với MyVIB 2.0 - ngân hàng hơn cả số - Ảnh 1.

Khi đăng nhập vào ứng dụng MyVIB 2.0 ở mục Thẻ, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy đa dạng các tính năng quản lý thẻ như: Khóa thẻ, thanh toán dư nợ, xem sao kê, trả góp, tạo PIN/ thay đổi PIN, đổi quà. Đặc biệt, với tính năng Khóa thẻ, người dùng được chủ động kiểm soát các tác vụ thanh toán của thẻ tùy theo nhu cầu sử dụng cá nhân, từ đó có lựa chọn phương án bảo mật phù hợp. Ví dụ như khi lựa chọn Khóa thẻ, ngay sau khi thực hiện thao tác thành công, tất cả các tính năng được tích hợp với thẻ đều bị vô hiệu hóa, mọi giao dịch thanh toán với thẻ đều không thể thực hiện được. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng cũng có thể lựa chọn khóa từng tính năng thanh toán riêng biệt như: khóa thẻ, khóa thanh toán online, khóa tính năng giao dịch tại ATM, khóa thanh toán qua POS, khóa thanh toán Contactless. Khi muốn thực hiện thanh toán, chỉ cần đăng nhập app và thực hiện mở khóa là có thể giao dịch bình thường ngay lập tức.

Trước đây, khi cần khóa thẻ hay cần hạn chế các tính năng nhất định trong trường hợp khẩn cấp như mất thẻ, lộ thông tin thẻ, người dùng sẽ phải gọi tổng đài hoặc đến chi nhánh ngân hàng để yêu cầu. Với tính năng khóa/mở thẻ trên MyVIB 2.0, người dùng có thể linh hoạt quản lý và bảo mật thẻ mọi lúc mọi nơi chỉ cần tự thao tác trên điện thoại hay thiết bị di động có kết nối internet. Người dùng cũng có thể tạo lập thói quen chủ động khóa các tính năng thanh toán không thường xuyên sử dụng và chỉ mở ra khi cần giao dịch. Trong các trường hợp khẩn cấp như làm mất thẻ hoặc có nghi vấn lộ thông tin thẻ, dù đang ở Việt Nam hay nước ngoài đều có thể ngay lập tức tự khóa thẻ trên app mà không phải gọi roaming tốn chi phí và cần thời gian để tổng đài để xử lý.

Quản lý và bảo mật thẻ an toàn với MyVIB 2.0 - ngân hàng hơn cả số - Ảnh 2.

Lê Yên (Hà Nội) cho biết, cô thường hay mua hàng online và lựa chọn hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng, do vậy thông tin thẻ của cô được lưu trữ trên rất nhiều ứng dụng và trang mua sắm khác nhau. Từ khi biết tính năng khóa/mở thẻ trên MyVIB, cô chủ động khóa các tính năng thanh toán của thẻ và chỉ mở ra khi có nhu cầu sử dụng. Có lần cô nhận được rất nhiều tin nhắn thanh toán mua hàng trên một ứng dụng trong khi đang không thực hiện giao dịch nào. Tuy nhiên, do trước đó thẻ đã được khóa tính năng thanh toán online nên giao dịch không thành công và thẻ không bị trừ tiền.

Việc quản lý và bảo mật thông tin thẻ là yếu tố quan trọng giúp người dùng tránh được nguy cơ mất tiền trước các hình thức tội phạm công nghệ ngày càng tinh vi hiện nay. Do vậy, biết khai thác các tính năng trên app ngân hàng số sẽ giúp công cuộc quản lý tài chính cá nhân trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

MyVIB 2.0 là ứng dụng ngân hàng số mới ra mắt của VIB với những công nghệ tiên phong xuất hiện trên ứng dụng Ngân hàng số tại Việt Nam. Bằng việc đầu tư và áp dụng nhiều công nghệ mới vào MyVIB 2.0, VIB mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm độc đáo vượt tầm một ngân hàng số thông thường.

Đặc biệt, VIB hiện đang áp dụng chính sách miễn phí hoàn toàn đồng thời triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi thanh toán qua MyVIB 2.0 như:

- Giảm 3% không giới hạn số lần khi nạp tiền điện thoại trả trước qua MyVIB 2.0, áp dụng cho mọi giá trị thẻ nạp có thể giảm đến 150.000 đồng.

- Hoàn 500.000 đồng cho bạn mới khi mở tiết kiệm trực tuyến từ 50 triệu đồng và có kỳ hạn 01 tháng trở lên, đến hết ngày 31/10/2022.

- Miễn phí thường niên năm đầu đến 1.300.000 đồng & tặng 200.000 đồng tiền mặt/ lít xăng/ dặm thưởng khi mở thẻ tín dụng.

- Miễn phí phát hành thẻ thanh toán toàn cầu VIB iCard.

Hãy tải app ngay để trải nghiệm.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên