TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quán quân AYDA 2016: Chiến thắng thuyết phục dành cho ý tưởng táo bạo thay đổi nhận thức con người

24-12-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Quán quân AYDA 2016: Chiến thắng thuyết phục dành cho ý tưởng táo bạo thay đổi nhận thức con người

Quán quân cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA 2016) đã lộ diện với ý tưởng táo bạo chưa từng có: thay đổi quan niệm người Việt khi tạo ra mô hình tâm linh hoàn toàn mới hay khuyến khích hoạt động hiến máu nhân đạo bằng việc thiết kế một chiếc xe hiến máu lưu động.

Chủ nhân xứng đáng của ngôi vị Quán quân AYDA 2016

Ngày 17 tháng 12 năm 2016, công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á (AYDA 2016). Hội đồng Ban giám khảo gồm 8 kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất uy tín và giàu kinh nghiệm đã vô cùng khó khăn khi chọn ra ngôi vị quán quân xứng đáng nhất ở mỗi hạng mục Kiến trúc và Nội thất.

Tựu trung, các bài dự thi năm nay đều có ý tưởng độc đáo, sáng tạo, gây ấn tượng mạnh cho hội đồng ban giám khảo khi vừa thể hiện được dấu ấn cá nhân nhưng vẫn quan tâm đến những vấn đề nổi cộm của cộng đồng như: phòng chống lũ lụt, bảo vệ chủ quyền biển đảo, hoạt động nhân đạo và giúp đỡ người nghèo.

Ông Ee Soon Hean, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam phát biểu tại đêm chung kết: “Chúng tôi ghi nhận sự sáng tạo mà các bạn thể hiện trong phần thi của mình. Chúng tôi hi vọng rằng cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á sẽ là nguồn cảm hứng và mảnh đất nuôi dưỡng tài năng Thiết kế Nội thất và Thiết kế Kiến trúc trong khu vực. Nippon Paint sẽ là cầu nối để các dự án kiến trúc nổi bật được ghi nhận tại mỗi nước sở tại nói riêng và châu Á nói chung”.

Ở mảng Thiết kế Nội thất, thí sinh Đặng Thành Duy – Đại Học Mỹ thuật Công Nghiệp đã xuất sắc giành giải Nhất với dự án “Mầm xanh”.

Ý tưởng “Mầm xanh” của thí sinh Đặng Thành Duy là cải tạo một chiếc xe có sẵn thành một không gian hiến máu lưu động với tông màu xanh lá cây làm chủ đạo, tạo cho người hiến máu cảm giác thư giãn thoải mái, hạn chế tối đa cảm giác sợ hãi của màu máu đỏ. Dự án góp phần thúc đẩy tinh thần hiến máu nhân đạo, truyền tải thông điệp “Mỗi sự sống là một mầm xanh tiếp tục đâm chồi nảy nở và cống hiến cho cuộc đời”.

Phối cảnh tổng thể ý tưởng “Mầm xanh”.
Phối cảnh tổng thể ý tưởng “Mầm xanh”.

Nhóm M.O3 với 3 thí sinh Chu Đình Hùng, Nguyễn Quỳnh Nghi và Nguyễn Trúc Thi – Đại học kiến trúc TP.HCM dành giải Nhất Thiết kế Kiến trúc với dự án “Hai thế giới. Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc”.

Với mong muốn dùng sắc màu chữa lành những vết thương do nỗi buồn và mất mát mang lại, ba kiến trẻ đã tạo ra một mô hình tâm linh hoàn toàn mới. Bằng việc tạo ra những ngôi “mộ đèn” để lưu giữ tro cốt hỏa táng thay thế cho hình thức thổ táng truyền thống, nhóm đã quy hoạch lại hoàn toàn “vùng đất chết” vừa tiết kiệm không gian vừa biến nơi đây trở thành một khu vực sinh động, nơi nỗi buồn và sự sợ hãi hoàn toàn biến mất để nhường chỗ cho yêu thương và kỷ niệm.

Mô hình tổng thể của dự án “Hai thế giới. Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc”.
Mô hình tổng thể của dự án “Hai thế giới. Một hành trình. Và những sắc màu chữa lành cảm xúc”.

Cơ hội vươn mình ra Châu lục

Bên cạnh giải thưởng hiện kim giá trị, AYDA 2016 mang đến cho sinh viên đam mê thiết kế cơ hội được giao lưu, cọ xát với nền Kiến trúc/Nội thất của nhiều nước bạn thông qua chuyến du học ngắn hạn tại Indonesia. Cụ thể, Quán quân ở mỗi hạng mục sẽ được tham gia chương trình học tập tại Indonesia: các buổi hội thảo, học tập, thăm quan tìm hiểu các địa danh kiến trúc nổi tiếng và tranh tài với Quán quân của 14 quốc gia còn lại để giành giải Bạch Kim danh giá.

AYDA 2016 được tổ chức quy mô lớn với tổng giải thưởng lên đến 270.000.000đ chia đều cho 2 mảng Thiết kế Kiến trúc/Nội thất, mỗi mảng gồm: 01 giải Nhất với 20.000.000 đ tiền mặt, 01 khóa học tiếng Anh tại Apollo 360 trị giá 25.000.000đ trong 06 tháng, và 01 chuyến học tập ngắn hạn tại Indonesia; 01 giải Nhì với 12.000.000đ tiền mặt và khóa học kỹ năng tại Apollo 360; 01 giải "Tài năng phát triển bền vững", 01 giải "Tài năng cải tiến thiết kế", 01 giải "Tài năng ý tưởng màu sắc": mỗi giải 6.000.000đ tiền mặt, 01 khóa học kỹ năng tại Apollo 360. Đặc biệt, đúng với tên gọi, những chủ nhân thắng cuộc cao nhất của cuộc thi Nhà Thiết Kế Trẻ Châu Á 2016 sẽ tham dự vòng thi châu lục tại Indonesia để tranh giải Bạch Kim danh giá với các quán quân của 14 quốc gia còn lại.

Xem thêm thông tin tại:

Website: http://nipponpaint.com.vn/news/ayda-2016/

Email: npvmarketing@nipponpaint.com.vn

Hoặc: https://www.facebook.com/baovengoinhachung.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên