MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mảng tối ở Apple qua 'cáo buộc' của một thiết kế sư vừa nghỉ việc

12-02-2014 - 14:16 PM |

Apple dường như là một môi trường làm việc khủng khiếp.

Jordan Price, một nhà thiết kế điện thoại di động đang làm việc tại Apple, đã bỏ việc. Trên blog Medium của mình, Jordan Price đã kể lại câu chuyện về hành trình đến với Apple.

Theo Price thì Apple dường như là một nơi làm việc đáng sợ.

Price cho biết Apple có "giờ giấc cứng nhắc" khiến anh chẳng thể nào gặp con gái. 

Gia đình Price sống ở San Francisco, anh sẽ phải tốn nhiều thời gian để về nhà từ trụ sở Apple ở Cupertino. Do thời gian làm việc không linh hoạt nên đã khiến ông không thể sắp xếp thời gian về nhà để thăm con gái.

Mặc dù vậy, chuyện đó đã được anh dự đoán trước. Điều mà ông không hề mong đợi đó là phải đối phó với bộ máy quan liêu của một tập đoàn lớn.

"  Quá trình đào tạo nhập môn cho nhân viên mới siêu phức tạp. Họ mất gần 1 tháng để chỉ cho tôi hàng đống mật khẩu, tài khoản và thông tin đăng nhập trên máy chủ"  , Price kể lại. ""Những cuộc họp hành mất thời gian, gây gián đoạn hiệu quả làm việc của mọi người, nhưng dường như là thứ tất yếu phải có trong một công ty quá lớn, với các sản phẩm công nghệ cao như vậy".

Tồi tệ hơn cả việc họp hành, Price nói về vị sếp của mình như sau:

"  Tiếp đó, vị sếp trực tiếp của tôi, với thói quen xúc phạm người khác làm trò vui với bất cứ ai cấp dưới của mình, bắt đầu trực tiếp và gián tiếp xỉ vả tôi. 

Ông ta bắt đầu nhắc nhở rằng hợp đồng của tôi sẽ không được gia hạn nếu tôi làm, hay không làm một số việc nào đó. Ông ta sẽ lởn vởn soi mói ngay sau lưng tôi và ép tôi hoàn thành các thiết kế tầm phào mà ông ta cho là hết sức cần thiết. 

Ông ta thoải mái bình luận đầy chủ quan và thô lỗ khi hướng dẫn mọi người, nhưng nó chẳng khiến tôi thấy bổ ích gì hơn cho các thành viên trong nhóm. 

Tôi cảm thấy mình giống như một thiếu niên làm việc tại một công ty bán lẻ, hơn là một chuyên viên công tác ở một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới".

Price đã cố để bám trụ nhưng cuối cùng anh cũng kiệt sức. Price rời Apple và cho biết hiện mình đang tìm một công việc mới.

Price đã từng sung sướng tột độ khi về làm việc tại Apple và coi đó là một công việc trong mơ. Mọi người thực sự cũng mừng cho anh: 

"""  Bố mẹ và gia đình tôi đã vô cùng hân hoan khi tôi thông báo được làm việc tại Apple. Tôi đã đăng lên Facebook và chưa bao giờ nhận được nhiều "  like"   và lời chúc mừng như vậy trước đây. Thậm chí số lượng "  like"   khi tôi thông báo mình có một công việc ở Apple còn nhiều hơn tin con gái tôi chào đời".

Mặc dù vậy, cuối cùng, Price cũng không thể thích nghi được với lãnh đạo cũng như môi trường làm việc ở Apple, vì vậy ông đã ra đi.

Phóng viên BusinessInsider gửi email đến Price để tìm hiểu xem anh có nhận được phản hồi nào từ Apple không. Ông cho hay mình chưa nhận được gì cả.

Anh cho biết "Tôi đã tự tay đốt cầu (nguyên văn: "burn the bridge", tức "cắt đứt đường rút lui") khi đăng bài viết đó. Ngay cả những đồng nghiệp yêu quý tôi cũng nổi đóa vì tôi đã khuấy đảo bụi bẩn qua bài viết này".

Phóng viên cũng đã liên hệ, nhưng Apple chưa bình luận gì về "cáo buộc" của cựu nhân viên này.


Kiến Anh

kyanh

Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên