MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quận trung tâm Hà Nội "nguy cơ cao": 2 tháng gần 2.000 ca nhiễm, vận hành cơ sở thu dung điều trị F0 với 600 giường

14-12-2021 - 07:29 AM | Xã hội

Chỉ trong 2 tháng "thích ứng an toàn với dịch", quận Đống Đa ghi nhận gần 2000 F0, nâng lên mức "nguy cơ cao". Quận vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Kể từ khi Hà Nội "thích ứng an toàn với dịch", Đống Đa là quận đầu tiên siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trong bối cảnh được xếp vào vùng cam, tức "nguy cơ cao". Trong đó 7 phường cũng thuộc cấp độ 3, 13 phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) và một phường cấp độ 1 (bình thường mới).

Ngày 13/12, quận Đống Đa chính thức ban hành công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19.

Quận Đống Đa "dẫn đầu" về số ca Covid-19 trên toàn thành phố

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến 18h ngày 13/12, quận Đống Đa đang "dẫn đầu" toàn thành phố về số ca Covid-19 với 2.341 ca. Trong đó, 1.939 ca ghi nhận từ khi "thích ứng an toàn với dịch" theo Nghị quyết 128 ngày 11/10 của Chính phủ.

Điển hình, ngày 29/11, quận Đống Đa ghi nhận tới 177 ca Covid-19, riêng ca cộng đồng chiếm tới 115. Dịch "tấn công" gần như tất cả phường của quận.

Tình hình dịch trên địa bàn quận Đống Đa đang có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng và Thổ Quan.

Một lãnh đạo ngành y tế quận Đống Đa tối 13/12 cho biết, hiện lực lượng y tế địa phương đang hoạt động "hết công suất". Ngoài y tế cơ sở, quận còn huy động thêm lực lượng ngoài công lập để đáp ứng với khối lượng công việc hiện tại.

Do F0 tăng nhanh, quận Đống Đa sẽ đưa vào hoạt động cơ sở thu dung điều trị F0 với 600 giường từ chiều 14/12. Cơ sở này được đặt tại khu ký túc xá của Đại học Thủy Lợi. Đây sẽ là nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nhẹ/không triệu chứng không đủ điều kiện điều trị tại nhà.

"Chúng tôi cử 11 cán bộ y tế vào tham gia chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Tuy nhiên để có thể vận hành cả cơ sở thu dung này thì cần một lực lượng lên đến 40 – 50 người, vì còn liên quan công tác hậu cần, an ninh. Do đó, ngoài lực lượng y tế còn có cả công an, quân đội, dân phòng…", vị này thông tin.

Quận trung tâm Hà Nội nguy cơ cao: 2 tháng gần 2.000 ca nhiễm, vận hành cơ sở thu dung điều trị F0 với 600 giường - Ảnh 1.

Quận Đống Đa khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết

Trong công văn hoả tốc, ngoài việc yêu cầu dừng bán hàng ăn tại chỗ, quận Đống Đa còn giao UBND 21 phường duy trì chế độ ứng trực thường xuyên, tăng cường hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trường hợp ra khỏi nhà phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế). Khi có dấu hiệu nghi ho, sốt, khó thở… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, quận Đống Đa cũng hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất.

Cộng dồn số mắc trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) đến nay, Hà Nội có tổng 19.210 ca, trong đó 7.297 ca cộng đồng và 11.913 người đã được cách ly. Bộ Y tế cho biết, ngày 13/12, Hà Nội cán mốc kỷ lục 1.000 ca/ ngày.

Quận trung tâm Hà Nội nguy cơ cao: 2 tháng gần 2.000 ca nhiễm, vận hành cơ sở thu dung điều trị F0 với 600 giường - Ảnh 2.

Quận Đống Đa (Hà Nội) siết chặt các biện pháp phòng chống dịch từ 12h ngày 13/2 (Thiết kế: Đạt Đạt)


Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên