MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quán trứng vịt lộn ''chơi trội'' nhất Sài Gòn: Dùng ô tô đưa rước khách miễn phí, bà chủ nắm giữ công thức luộc trứng ''thần thánh'', mỗi ngày bán hơn 3000 quả

15-04-2022 - 15:04 PM | Thị trường

Quán trứng vịt lộn ''chơi trội'' nhất Sài Gòn: Dùng ô tô đưa rước khách miễn phí, bà chủ nắm giữ công thức luộc trứng ''thần thánh'', mỗi ngày bán hơn 3000 quả

Cách thức khởi nghiệp dùng ô tô để đưa đón khách hay dạy khách lái xe miễn phí chắc chỉ có quán trứng hột vịt lộn Kim Thảo mới dám làm.

Bí quyết chọn ''trăm trứng như một'' và hương vị đặc biệt

Giữa khu Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP.HCM) toàn nhà hàng, quán cà phê, biệt thự sang trọng, chắc có lẽ chẳng ai dám mở một quán bán trứng vịt lộn bình dân như chị Phạm Kim Tính (40 tuổi, quê Đồng Nai). Đến nay, quán hột vịt lộn Kim Thảo của chị Tính đã kinh doanh được 12 năm, được xem là một trong ít quán bán trứng vịt lộn lâu đời nhất tại Sài Gòn.

Quán mở cửa từ 15h đến 23h hàng ngày, vì vậy toàn bộ khâu luộc trứng, chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm đều được bắt đầu làm từ 8h sáng và phải hoàn thành xong trước 15h. Tầm 18-19h, khoảng 20 chiếc bàn con ở quán đã kín chỗ. Bãi giữ xe tận dụng khoảng không gian trước mặt quán lúc nào cũng trong tình trạng chen lấn, quá tải.

Quán trứng vịt lộn chơi trội nhất Sài Gòn: Dùng ô tô đưa rước khách miễn phí, bà chủ nắm giữ công thức luộc trứng thần thánh, mỗi ngày bán hơn 3000 quả - Ảnh 1.

Quán trứng Kim Thảo luôn tấp nập khách đến ăn. Ảnh: Zingnews

Trứng vịt lộn tại quán có giá 12 nghìn/trứng, đây là mức giá khá cao so với mặt bằng chung. Thế nhưng, mỗi ngày quán có thể bán hơn 1.000 trứng, có thời điểm đông khách thì lên tới hơn 3.000 trứng.

Vừa đắt, chỗ ngồi lại bất tiện là vậy song nhiều thực khách vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Phần lớn mọi người đến quán vì đã ''nghiện'' hương vị trứng đặc biệt, ngon hơn hẳn các nơi khác. Một số khác thì đến vì tò mò, muốn thử trải nghiệm cảm giác ăn tại Kim Thảo có gì lạ mà nổi tiếng đến vậy.

Quán trứng vịt lộn chơi trội nhất Sài Gòn: Dùng ô tô đưa rước khách miễn phí, bà chủ nắm giữ công thức luộc trứng thần thánh, mỗi ngày bán hơn 3000 quả - Ảnh 2.

Bí quyết chọn trứng trăm quả như một. Ảnh: Internet

Đặc trưng của quán là món trứng vịt lộn ăn kèm với rau răm, nước mắm ớt muối tiêu chanh. Nghe thì đơn giản nhưng chị Tính cho biết, từng cọng rau, miếng ớt đều được chăm chút rất kỹ. Hơn nữa, vì ba mẹ chị vốn làm nghề chăn nuôi vịt nên chị hiểu rất rõ cách lựa chọn trứng sao cho ngon, ấp trứng đủ ngày và đều nhau, đảm bảo "trăm trứng như một". Đồng thời, chị kết hợp thêm nhiều công thức luộc trứng mà bản thân học hỏi được để nâng tầm món ăn mang thương hiệu riêng không nhầm lẫn được.

Cách thức khởi nghiệp có 1-0-2

Con đường khởi nghiệp của bà chủ quán trứng vịt lộn cũng không hề suôn sẻ. Sau khi kết hôn, chị Tính chuyển lên TP.HCM sinh sống và được gia đình chồng ở TP Thủ Đức giao cho mặt bằng mở cửa hàng kinh doanh.

Mong muốn nối nghiệp cha mẹ ở quê, chị quyết định mở quán bán hột vịt lộn. Tuy nhiên, công việc ban đầu không thực sự dễ dàng. Quán mở ở đường Xuân Thủy lúc đó không được nhiều người biết đến, mỗi ngày chị Tính chỉ bán được vài chục trứng khiến vợ chồng chị buộc phải tìm ra phương thức kinh doanh hiệu quả hơn.

Quán trứng vịt lộn chơi trội nhất Sài Gòn: Dùng ô tô đưa rước khách miễn phí, bà chủ nắm giữ công thức luộc trứng thần thánh, mỗi ngày bán hơn 3000 quả - Ảnh 3.

Bà chủ quán hột vịt lộn Kim Thảo có khách khởi nghiệp độc đáo. Ảnh: Zingnews

Hồi đó đường sá khó đi lại xa trung tâm, phương tiện taxi, xe ôm công nghệ lại không phổ biến như bây giờ. Nhân tiện trong nhà có ô tô, chị Tính đánh liều mở thêm dịch vụ đưa rước khách hoàn toàn miễn phí. Nhờ phương pháp độc đáo này mà khách biết đến quán Kim Thảo ngày càng nhiều hơn. Không ít người tò mò đã phải đến tận nơi để tìm hiểu thực hư về "quán hột vịt lộn chơi trội nhất Sài Gòn".

Thời gian sau đó, do trong quá trình đón khách, chồng chị Tính thấy nhiều người bày tỏ muốn được học lái xe nên bà chủ quán lại ''nhanh trí'' tạm ngưng đưa rước mà chuyển sang dạy lái xe miễn phí cho khách.

Chỉ đến khi quán đã trở nên nổi tiếng như bây giờ và khách cũng ngày một đông thì gia đình chị Tính mới ngưng dịch vụ dạy lái xe để tập trung làm kinh doanh.

Sau hơn 10 năm mở quán, chị Tính đúc rút ra rằng, ngoài chất lượng món ăn thì chính các dịch vụ đặc biệt đã làm nên tên tuổi của quán Kim Thảo.


https://cafebiz.vn/quan-trung-vit-lon-choi-troi-nhat-sai-gon-dung-o-to-dua-ruoc-khach-mien-phi-ba-chu-nam-giu-cong-thuc-luoc-trung-than-thanh-moi-ngay-ban-hon-3000-qua-20220415105647864.chn

Theo Nguyễn Phượng

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên