MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Bình cấm cán bộ "tranh thủ" biếu, tặng quà Tết lãnh đạo

12-01-2019 - 14:17 PM | Xã hội

Ngoài việc cấm cán bộ biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo thì Quảng Bình còn nghiêm cấm việc sử dụng xe công để hoạt động cá nhân và cấm cán bộ không đi lễ hội trong giờ hành chính gây phản cảm.

Ngày 12-1, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết vừa có chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang về việc tổ chức Tết Kỷ hợi 2019, để tiếp tục thực hiện chỉ thị về việc đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí.

Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình nêu rõ tuyệt đối không được tổ chức đi chúc Tết, tặng quà lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức.

Nghiêm cấm sử dụng tài sản, công quỹ từ ngân sách nhà nước vào các hoạt động mục đích cá nhân, liên hoan, quà cáp dưới mọi hình thức, gây phản cảm trong dư luận xã hội. Nghiêm cấm việc sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính. Không dùng xe công và các phương tiện công (hoặc thuê khoán phương tiện) tham gia lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ).

Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu cấp uỷ, chính quyền, mặt trận, đoàn thể tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định của Đảng, nhà nước vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội...

Theo H.Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên