MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới

13-05-2022 - 17:24 PM | Xã hội

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới

Dòng nước đen ngòm từ cống xả thải chảy thẳng ra môi trường khiến cả đoạn bãi biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị ô nhiễm nghiêm trọng, bởi dòng nước bốc mùi hôi thối.

Thời gian gần đây, tại khu vực bãi tắm Bảo Ninh thuộc thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới , (tỉnh Quảng Bình ) xuất hiện 1 cống xả nước thải đen ngòm , bốc mùi hôi thối. Cống xả này gây ô nhiễm môi trường khiến cả 1 đoạn bãi biển vốn tập trung đông du khách trở nên vắng tanh.

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 1.

Cống xả thải này xây dựng nổi trên bãi tắm Bảo Ninh, gây mất mỹ quan

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 2.

Người dân địa phương cho biết trước đây khu vực này đã có một cống xả nước thải chưa qua xử lý từ nhiều năm qua, không biết nguyên nhân do đâu nhưng với mức độ ngày càng ô nhiễm nhưng chưa có đơn vị nào vào cuộc xử lý dứt điểm.

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 3.

Khu vực bị xả nước thải là bãi tắm đẹp ở Bảo Ninh - nơi tập trung rất nhiều khách sạn, khu nghĩ dưỡng cao tầng. Vị trí cống xả thải này nối từ đường Võ Nguyên Giáp ra biển, cách trung tâm quảng trường Bảo Ninh khoảng 500m về phía Nam.

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 4.

Hằng ngày, có rất nhiều du khách và người dân địa phương tắm biển, nghỉ ngơi tại bãi biển này. Tuy nhiên, sau khi xảy ra việc xả thải chảy trực tiếp ra bãi biển gây ô nhiễm cảnh quan môi trường thì khu vực này trở nên vắng lặng

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 5.

Cống xả thải

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 6.

Dòng nước đen ngòm, hôi hám xả thẳng ra biển

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 7.

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động trong 2 ngày 12 và 13-5, nước thải từ miệng cống chảy tràn ra biển, để lại những vết váng màu đen trên bãi cát, bốc mùi hôi nồng nặc, nhất là những ngày nắng nóng.

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 8.

Theo một số người dân địa phương, tình trạng này xuất hiện từ nhiều ngày nay gây phản cảm trong mắt du khách, đặc biệt khi mùa du lịch đã bắt đầu nhưng vẫn chưa có cơ quan chức năng nào kiểm tra xử lý.

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 9.

Nước đọng trong ống cống

Quảng Bình: Xuất hiện cống xả nước thải đen ngòm ra bãi biển ở Đồng Hới - Ảnh 10.

Nước thải chưa qua xử lý chảy trực tiếp ra bãi biển gây ô nhiễm cảnh quan môi trường, phản cảm trong mắt du khách.

Trả lời Báo Người Lao Động, đại diện UBND xã Bảo Ninh cho biết cống xả này được xây dựng để thoát nước mặt chống ngập khi xây dựng tuyến đường Võ Nguyên Giáp và không có công năng thoát nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên chưa rõ có khách sạn hay cá nhân nào "mượn" cống này để xả thải ra biển hay không?.

Được biết, nhiệm vụ hệ thoát thoát nước mưa, thu gom nước thải và quản lý các bãi tắm hiện do Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố Đồng Hới quản lý. Khi phóng viên liên hệ với ông Trần Duy Khánh - Giám đốc đơn vị - để phản ánh thì ông này nói sẽ cho kiểm tra và thông tin lại sau.

Theo Hoàng Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên