MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quang Hải vô đối trong các cuộc bình chọn danh hiệu cá nhân tại vòng bảng Asian Cup 2019

23-01-2019 - 10:23 AM | Sống

Những màn trình diễn tuyệt vời của Quang Hải đã thuyết phục được các khán giả trên khắp Châu Á. Trong các cuộc bình chọn danh hiệu cá nhân, Quang Hải đều bỏ xa những ứng cử viên xuất sắc phía sau với khoảng cách rất lớn.

Tại vòng bảng Asian Cup 2019, Quang Hải là một trong những gương mặt nổi bật của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1997 mang đến sự sáng tạo và một nguồn năng lượng vô tận dù là khi chơi ở trung tâm hàng tiền vệ hay hành lang cánh. Bên cạnh đó, anh còn đóng góp một bàn thắng vô cùng quan trọng trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với Yemen.

Với màn trình diễn ấn tượng, Quang Hải đã được AFC lựa chọn vào Top 10 đề cử cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng Asian Cup. Sau 4 ngày bình chọn, Quang Hải đã có được số phiếu vô cùng áp đảo là 601.964, chiếm khoảng 50% tổng số lượt bình chọn ( khoảng 1,2 triệu lượt) để giành vị trí thứ nhất. Xếp thứ 2 trong danh sách này là đội trưởng ĐT Iran - Ashkan Dejagah với 462.268 phiếu bầu, tiền đạo của ĐT Uzbekistan Eldor Shomurodov xếp thứ 3.

Ngoài ra, siêu phẩm sút phạt của anh cũng được người hâm mộ bình chọn là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng với hơn 465 nghìn lượt bình chọn.

Quang Hải vô đối trong các cuộc bình chọn danh hiệu cá nhân tại vòng bảng Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Cú sút phạt thành bàn của QUang Hải là bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Asian Cup do fan bình chọn. Ảnh: Getty

Như vậy, trong cả hai cuộc bình chọn cá nhân của vòng bảng Asian Cup, chiến thắng đã thuộc về Quang Hải. Đây là một phần thưởng xứng đáng với những gì anh đã thể hiện. Dù đây không phải là một giải thưởng chính thức nhưng nó cũng cho thấy tình yêu của người hâm mộ dành cho cá nhân Quang Hải là lớn như thế nào.

Đó sẽ là nguồn động lực to lớn để Hải "con" cùng các đồng đội chinh phục những đỉnh cao tiếp theo, trước mắt là thử thách mang tên Nhật Bản tại vòng tứ kết Asian Cup 2019. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày mai 24/01.

Theo Giang Nguyễn

Trí thức trẻ

Trở lên trên