MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Nam cấm 1 doanh nghiệp tham gia đấu thầu trong 5 năm vì gian lận hồ sơ

13-06-2024 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Một doanh nghiệp vừa bị UBND tỉnh Quảng Nam cấm tham gia đấu thầu trong vòng 5 năm vì đơn vị này đã cố ý cung cấp các thông tin không trung thực trong hồ sơ khi tham gia dự thầu trên địa bàn.

Ngày 13/6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu vừa ký quyết định cấm công ty CP Xây dựng thương mại hạ tầng Quảng Nam (trụ sở chính số 35 Đoàn Thị Điểm, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn Quảng Nam trong vòng 5 năm.

Theo đó, quyết định này có hiệu lực thi hành đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh Quảng Nam và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Nguyên nhân khiến bị cấm tham gia đấu thầu là do cố ý cung cấp các thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu khi tham gia dự thầu gói thầu "Thi công xây dựng hạng mục hệ thống cấp điện và chiếu sáng và hệ thống cấp nước thuộc dự án Khu dân cư - tái định cư đường dẫn vào cầu Kỳ Phú 1 và 2 (giai đoạn 3) mở rộng.

Hành động gian dối của công ty này đã làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu, vi phạm Luật Đấu thầu năm 2013.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam còn yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đăng tải quyết định xử lý vi phạm của Chủ tịch UBND tỉnh trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia và Cổng Thông tin điện tử của tỉnh theo đúng quy định và theo dõi, giám sát việc chấp hành thực hiện,…

Theo Vũ Vân Anh

Báo pháp luật

Từ Khóa:
Trở lên trên