TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Nam: Một chủ tịch xã xin từ chức do không làm tốt công việc

13-12-2016 - 22:28 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Quảng Nam: Một chủ tịch xã xin từ chức do không làm tốt công việc

Thấy nhiệm vụ không hoàn thành tốt, dân có ý kiến quá nên ông Bùi Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tam An (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã viết đơn từ chức ‘để cho người khác họ có năng lực làm’.

Chiều tối 13.12, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Văn Toàn xác nhận ông đã có đơn gửi Huyện ủy Phú Ninh xin từ chức Chủ tịch xã sau gần 2 nhiệm kỳ đảm đương chức vụ này.

Ông Toàn năm nay 51 tuổi (SN 1965), là Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam An.

Trả lời phóng viên về việc người ta thì muốn phấn đấu để có chức vụ, còn mình lại xin nghỉ, ông Toàn nói: “Thấy nhiệm vụ mà huyện giao mình chưa hoàn thành tốt thì xin từ chức”.

Khi chúng tôi hỏi “Trong những năm qua Tam An hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, trong đó có công của ông, bà con cũng ghi nhận”, ông Toàn trả lời: “Đúng rồi, nhưng thấy nông thôn mới nợ nần quá”.

“Vậy ông có thể nói nói rõ ông không hoàn thành nhiệm vụ gì?”. “Tồn tại đất đai dồn nhiều năm, huyện kiểm điểm trong đó có trách nhiệm của tôi là người đứng đầu. Cuối năm vừa rồi cũng bị kiểm điểm. Trong hoàn thành nông thôn mới thì nợ xây dựng cơ bản chưa trả được. Mấy tỉ đồng”, ông Toàn thông tin.

“Nếu nghỉ chức chủ tịch xã thì ông còn đảm đương chức vụ gì không?”. “Tôi chưa đến tuổi hưu. Tôi chỉ xin nghỉ chức vụ chủ tịch thôi, nếu huyện bố trí chức vụ khác thì làm. Vì còn Phó bí thư Đảng ủy. Các anh ở Huyện ủy cũng có xuống động viên nhưng tôi kêu chưa hoàn thành nhiệm vụ nên xin nghỉ. Chưa biết mấy ảnh đã xử lý chưa”, ông Toàn chia sẻ.

Một lãnh đạo Huyện ủy Phú Ninh xác nhận đây là lần đầu tiên có một cán bộ xã xin từ chức. “Hiện nay mình xác định văn hóa từ chức là chuyện bình thường cho nên người nào đảm đương mà thấy không đáp ứng được công việc thì xin nghỉ là bình thường và tổ chức cũng khuyến khích”, vị này nói, và cho biết thêm tập thể đang xem xét việc của ông Toàn chứ không có vướng về tài chính, ngân sách gì hết.

Trả lời một lần nữa về thắc mắc xin từ chức của mình, ông Toàn khẳng định: “Thấy nhiệm vụ không hoàn thành tốt, dân có ý kiến quá thì thôi. Để cho người khác có năng lực làm”.

Theo Lê Đình Dũng

Một thế giới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên