TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Nam xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho dân giữa đại dịch Covid-19

Quảng Nam xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho dân giữa đại dịch Covid-19
Hình minh họa: Phương tiện tránh thai

Trước diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch, nhiều gia đình khó khăn chồng chất, không có khả năng mua phương tiện tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có văn bản gửi Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đề nghị hỗ trợ phương tiện tránh thai cho người dân tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Quảng Nam bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch nên đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều gia đình trước đây không thuộc hộ nghèo, cận nghèo nhưng vì đại dịch nên thất nghiệp, nợ nần, thậm chí không có khả năng mua phương tiện tránh thai.

Quảng Nam xin hỗ trợ phương tiện tránh thai cho dân giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Để góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam đề nghị Tổng cục DS-KHHGĐ hỗ trợ phương tiện tránh thai (đặc biệt là que cấy, tiêm thuốc tránh thai, vòng tránh thai...) để cấp cho tất cả người dân không thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo mà bị ảnh hưởng bởi Covid-19 để người dân tiếp tục được sử dụng phương tiện tránh thai an toàn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn DS-KHHGĐ mà Tổng cục đã giao năm 2020.

H.S

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên