MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh cấp phép cho Monaco Hạ Long xây biệt thự cao cấp trên đồi 8A

06-09-2019 - 16:27 PM | Bất động sản

Theo đó, tổng diện tích đất được cấp phép là 250.248 m2, các lô đất xây dựng nhà ở là 84.612 m2.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định chủ trương đầu tư xây dựng các công trình nhà ở thuộc Dự án Khu biệt thự cao cấp Monaco Hạ Long tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chấp thuận cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long, có địa chỉ tại TP.Hạ Long thực hiện Dự án Xây dựng các công trình nhà ở thuộc Dự án Khu biệt thự cao cấp Monaco Hạ Long tại phường Bãi Cháy.

Địa điểm xây dựng: Đồi 8A, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Tổng diện tích đất được cấp phép là 250.248 m2, các lô đất xây dựng nhà ở là 84.612 m2.

Khu đất dự án nằm trong diện tích đã được UBND tỉnh giao tại Quyết định 4078/QĐ-UBND ngày 15/12/2009, số 3428/QĐ-UBND ngày 14/8/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tổng mức đầu tư (chỉ bao gồm phần công trình kiến trúc nhà ở biệt thự) khoảng 800 tỷ đồng. Thời gian thi công dự án từ 2019-2021. Thời gian kinh doanh từ 2019-2025.

Mục tiêu nhằm đầu tư xây dựng các công trình nhà ở biệt thự đồng bộ với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu Khách sạn Hạ Long Monaco, biệt thự cao cấp và khu vui chơi giải trí tại phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, góp phần tạo nên khu đô thị mới đẹp, hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và công trình kiến trúc; tạo quỹ nhà ở, cơ sở lưu trú cho người dân, du khách...

Để thực hiện dự án, lãnh đạo Quảng Ninh yêu cầu Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long lập bảng tiến độ chi tiết các công việc còn lại của dự án trình UBND TP.Hạ Long phê duyệt trong tháng 9/2019 để làm cơ sở triển khai thực hiện và tổ chức quản lý, giám sát.

Trong quá trình thực hiện dự án phải đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch được phê duyệt và nội dung quy định của quyết định chủ trương đầu tư; tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của dự án; các quy định về bảo vệ môi trường, tiến độ đầu tư và các vấn đề khác liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng lưu ý chủ đầu tư không được tự ý chuyển nhượng dự án hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng công trình khi chưa được sự đồng ý cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Quảng Ninh cấp phép cho Monaco Hạ Long xây biệt thự cao cấp trên đồi 8A - Ảnh 1.

"Lũ bùn" ở dự án Monaco tràn xuống khu dân cư mỗi khi trời mưa.

Theo tìm hiểu, Dự án khách sạn, biệt thự cao cấp và khu vui chơi giải trí Monaco tại đồi khu 8A, phường Bãi Cháy do Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt từ năm 2005 với mức đầu tư 250 tỷ đồng, thời gian hoàn thành dự án 5 năm (2005-2009).

Tuy nhiên, đến nay sau đã trãi qua 14 năm với nhiều lần xin gia hạn nhưng dự án này vẫn dang dở, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh. Gần đây, dự án này được UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục gia hạn. Chủ đầu tư cũng đã cam kết tiến độ thực hiện và hoàn thiện theo thời hạn đã cho phép đến hết tháng 6/2018.

Đáng chú ý, quá trình thi công hạ tầng của dự án, cứ mỗi lúc trời mưa, hàng trăm hộ dân sống dưới chân đồi dự án khách sạn, biệt thự cao cấp và khu vui chơi giải trí tại đồi khu 8A, phường Bãi Cháy (TP.Hạ Long) lại lo "lũ bùn" đổ tràn vào nhà.

Theo Vân Phong

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên