TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh: Miễn thuế 2 năm cho doanh nghiệp đầu tư

Quảng Ninh: Miễn thuế 2 năm cho doanh nghiệp đầu tư
Quảng Ninh dành nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp khi đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp. Ảnh Lê cường

Quảng Ninh đang áp dụng nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp và khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc thông tin báo chí chiều 14/5, ông Hoàng Trung Kiên, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đang áp dụng nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp và khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể ông Kiên cho biết, các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế ở Quảng Ninh sẽ được áp dụng thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp 20%; miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo; miễn tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, miễn toàn bộ tiền thuê đất trong suốt thời gian thực hiện dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế.

Một trong những vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đó là công tác giải phóng mặt bằng, ông Kiên cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ 30% tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng ngay sau khi nhà đầu có phương án nên công tác giải phóng mặt bằng tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn có nhiều thuận lợi, như khu công nghiệp Việt Hưng đã giải phóng được 124/151 ha, khu công nghiệp Hải Yên 85/182 ha, Texhong 300/660 ha…

“Đối với nhà đầu tư thứ cấp, Quảng Ninh sẽ hỗ trợ đào tạo nghề, xúc tiến thương mại và đầu tư, chuyển giao công nghệ, chi phí thông báo thành lập doanh nghiệp và quảng cáo sản phẩm trên các kênh truyền thông của tỉnh”, ông Kiên nói.

Trên địa bàn Quảng Ninh hiện có 245 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách trong các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Theo đó, ở 3 khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, Bắc Phong Sinh, Hoành Mô - Đồng Văn có 95 dự án; trong đó, có 17 doanh nghiệp FDI và 78 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là gần 298 triệu USD và gần 10.180 tỷ đồng.

Quảng Ninh hiện có 11 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế ven biển ven biển (Vân Đồn) và 3 khu kinh tế cửa khẩu được quy hoạch, phân bố trên 11/14 huyện, thị xã, thành phố với tổng diện tích trên 368.000 ha, chiếm 30,2% diện tích của tỉnh Quảng Ninh.

Trong 5 tháng đầu năm 2019, tổng vốn thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế của Quảng Ninh đạt gần 3.000 tỷ đồng; trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 27,87 triệu USD tương đương 1.691 tỷ đồng và vốn đầu tư trong nước 1.297 tỷ đồng.

Theo Lê Cường

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên