MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn giải phóng mặt bằng cho siêu dự án 5.000 tỷ đồng ở Vân Đồn

15-01-2020 - 09:35 AM | Bất động sản

Đó là dự án Sonasea Vân Đồn Habour City do CTCP đầu tư và phát triển du lịch Vân Đồn (CEO Group) làm chủ đầu tư với tổng vốn dự kiến là 5.000 tỷ đồng, quy mô hơn 309ha.

Hiện nay, siêu dự án này của CEO Group đã triển khai Khu shoptel Singapore hiện đang là hạng mục được xây dựng đồng bộ và đã cất nóc vào tháng 10 vừa qua, mở bán vào quý 4 năm nay. Các căn shoptel đầu tiên của dự án cũng đã được tung ra thị trường. Hạng mục Sonasea Vân Đồn Complex - khu nghỉ dưỡng quy mô hơn 1000 phòng được vận hành bởi Accor cũng đang được triển khai.

Đây được xem là dự án trọng điểm của CEO Group trong năm 2020. Hiện tập đoàn CEO đang tập trung nguồn lực triển khai xây siêu dự án du lịch nghỉ dưỡng này.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai siêu dự án 5.000 tỷ này vẫn đang gặp một số khó khăn vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo địa phương này vừa ban hành Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 1 tại xã Hạ Long, Vân Đồn.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo và đưa ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy công tác triển khai xây dựng dự án du lịch nghỉ dưỡng trọng điểm này của Vân Đồn.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu UBND huyện Vân Đồn hoàn thành giải phóng mặt bằng với phần đất nông nghiệp và bàn giao cho nhà đầu tư trước 25/1/2020.

Đồng thời, hoàn thành GPMB đối với 1 trường hợp có đất ở còn lại theo cam kết của Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn tại cuộc họp.

Huyện Vân Đồn cũng cần có ngay văn bản yêu cầu Công ty TNHH Quan Minh thực hiện nạo vét luồng vào bến tạm tại vụng Cái Bầu với thời hạn cụ thể, đảm bảo đủ điều kiện di dời bến thuyền hiện có trong ranh giới quy hoạch của CEO, yêu cầu công ty có ý kiến trước ngày 20/1/2020.

Trong trường hợp công ty không có ý kiến hoặc không chấp thuận triển khai nạo vét, UBND huyện Vân Đồn có văn bản báo cáo, đề xuất UBND tỉnh thu hồi dự án Nạo vét luồng tàu thuộc huyện Vân Đồn đoạn từ Chương Cây Khế đến giáp huyện Tiên Yên.

Về việc giao khu vực biển để xây dựng bãi tắm nhân tạo, dải cây xanh cảnh quan của dự án, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho rằng đây là phần diện tích điều chỉnh, mở rộng theo quyết định của UBND tỉnh để xây dựng các hạng mục chỉ phục vụ cho mục đích công cộng, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng, không phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Do vậy, giao Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu đề xuất UBND tỉnh giao cho nhà đầu tư để thi công các hạng mục theo quy hoạch, thiết kế được duyệt, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/1/2020.

Đối với dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – Phân khu 2, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, chủ trương đầu tư dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận với diện tích 78,35ha.

Hiện trạng sử dụng đất trong ranh giới quy hoạch chi tiết dự án có 42,1ha đất không phải giải phóng mặt bằng thuộc quản lý của UBND xã Hạ Long; trong đó tập trung phần lớn ở khu vực quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ có thể triển khai đấu giá lựa chọn nhà đầu tư ngay.

Do vậy, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Ban quản lý Khu kinh tế, UBND huyện Vân Đồn rà soát lại cụ thể hiện trạng quản lý sử dụng đất, nghiên cứu đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư để triển khai đấu giá lựa chọn nhà đầu tư đối với diện tích còn lại đảm bảo quy định hiện hành, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 1/2020.

Bình An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên