MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Trị thu hồi 40 dự án chậm và không thực hiện

16-01-2024 - 08:31 AM | Bất động sản

Chiều 15/1, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Trị Trương Chí Trung cho hay, vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này về kết quả thực hiện kiểm tra, rà soát các dự án chậm tiến độ,

dự án không triển khai để qua đó căn cứ tình hình thực tế, hoặc đôn đốc hoặc kiên quyết thu hồi nhằm xử lý dứt điểm tình trạng dự án treo trên địa bàn.

Quảng Trị thu hồi 40 dự án chậm và không thực hiện - Ảnh 1.

Nhà máy Xika ở Hải Lăng bị bỏ hoang nhiều năm nay

Qua kiểm tra, rà soát có đến 40 dự án với tổng số vốn đăng ký thực hiện gần 9.000 tỷ đồng cần phải đôn đốc và xử lý. Trong đó, có 9 dự án về phía chủ đầu tư đã thông báo hoặc quyết định chấm dứt hoạt động; 1 dự án đã thông báo ngừng hoạt động; 2 dự án đã đi vào hoạt động toàn bộ hoặc một phần song chậm tiến độ; 4 dự án đã được hoặc đang trình UBND tỉnh điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án; 24 dự án khác đang được tiếp tục rà soát, kiểm tra, đôn đốc.

“Đáng chú ý, nhiều dự án được cấp phép đầu tư và cho thuê đất sau rất nhiều năm song đến giờ vẫn không đầu tư xây dựng, cùng các dự án được đầu tư xây dựng nhưng chỉ hoạt động một thời gian ngắn rồi bỏ hoang, gây ra tình trạng lãng phí về đất đai rất lớn”, ông Trung nói.

Nhà máy sản xuất rượu Xika thuộc Công ty TNHH Sikar đóng tại vị trí đắc địa của Cụm Công nghiệp Diên Sanh ở huyện Hải Lăng, được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động năm 2008 với quy mô lớn. Nhưng chỉ sau thời gian ngắn, nhà máy này rơi vào cảnh cửa đóng then cài, dừng hoạt động cho đến nay đã gần 10 năm mà vẫn chưa được xử lý.

Tại thôn Tân Trúc, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, một khu vực đất lâm nghiệp rộng lớn được cấp cho Công ty Cổ phần Minh Hưng để khai thác mỏ sét làm gạch, ngói song qua nhiều năm, doanh nghiệp này vẫn không thực hiện, vừa để hoang hóa, vừa gây lãng phí đất đai , trong lúc người dân địa phương rất “khát đất” để phát triển sản xuất...

Theo H.Thành

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên