MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quay đầu vé bán cho khách, hàng loạt cán bộ bến phà tuyến đảo Cát Bà bị bắt giữ

27-04-2019 - 13:42 PM | Xã hội

Nhiều cán bộ, nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng (TP. Hải Phòng) vừa bị Công an TP. Hải Phòng bắt giữ vì hành vi cố ý không xé vé và giữ lại các vé còn nguyên để mang ra quầy vé bán lại. Mỗi kíp làm việc, nhóm đối tượng này thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Thông tin từ Công an thành phố Hải Phòng cho biết, vào khoảng 15 giờ 10 ngày 26/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an thành phố Hải Phòng đã bắt quả tang nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng (thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) thực hiện hành vi quay đầu vé bán cho khách.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập được, Phòng PC03 đã bắt giữ 10 cán bộ, nhân viên làm việc tại bến phà này để phục vụ công tác điều tra.

Quay đầu vé bán cho khách, hàng loạt cán bộ bến phà tuyến đảo Cát Bà bị bắt giữ - Ảnh 1.
Hàng loạt cán bộ, nhân viên bến phà Gót bị công an bắt quả tang khi đang bán vè quay vòng.

Theo đó,  nguyên tắc khi khách mua vé ở quầy bán vé đi qua cửa soát vé thì nhân viên soát vé phải xé vé và trả lại vé cho khách. Tuy nhiên, các nhân viên tại 2 đầu bến phà Gót – Cái Viềng đã cố ý không xé vé và giữ lại các vé còn nguyên rồi đưa ra quầy vé bán lại, thu tiền bất chính. Vé được quay đầu chủ yếu là vé ô tô và xe máy.

Đặc biệt, nhóm cán bộ, nhân viên bến phà này còn cho các phương tiện chạy theo tuyến, chở hàng trọng tải lớn trả tiền trực tiếp để qua phà mà không lấy vé.

Phòng PC03 cho biết, mỗi kíp làm việc (48 tiếng), các đối tượng tại bến phà đã thu lợi bất chính khoảng 60 triệu đồng (30 triệu đồng/ngày). Hiện Phòng PC03 đang phối hợp với các đơn vị để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quay đầu vé bán cho khách, hàng loạt cán bộ bến phà tuyến đảo Cát Bà bị bắt giữ - Ảnh 2.

Mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện, hành khách và hàng hóa ra đảo Cát Bà thông qua bến phà Gót.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Tiền Phong đã nhiều lần cố liên hệ với ông Nguyễn Văn Vang (trưởng bến phà Gót – Cái Viềng) để xác nhận thông tin nhưng điện thoại ông này luôn nằm ngoài vùng phủ sóng.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, tình trạng các cán bộ, nhân viên bán vé quay vòng tại bến phà Gót đã diễn ra khá lâu. Không chỉ bán vé quay vòng, các đối tượng này cũng thường thu tiền trực tiếp trên phà không thông qua quầy vé.

Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5 đã phần nào ảnh hưởng đến hoạt động của bến phà Gót – Cái Viềng, nút giao thông huyết mạch nối nội thành Hải Phòng với Khu du lịch Cát Bà.

Được biết, phà Gót là nơi tiếp giáp giữa một số xã của huyện Cát Hải với khu du lịch Cát Bà. Theo đó từ khi hoàn thành cây cầu vượt biển Tân Vũ, lượng du khách ra khu du lịch Cát Bà ngày càng tăng, nhất là vào dịp hè. Ước chừng mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện, hành khách và hàng hóa ra đảo.


Theo Hoàng Dương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên