TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức

05-08-2021 - 19:45 PM | Thị trường

Ngoài việc nhốt mình trong phòng kín sử dụng điều hòa nhiệt độ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách này để tiết kiệm điện và giải nhiệt trong những ngày nắng nóng oi bức như hiện nay.

Sử dụng rèm với gam màu lạnh

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 1.

Ở những vùng có khí hậu thường xuyên oi bức, bạn có thể sử dụng các loại rèm mang gam màu sáng và lạnh để tạo cảm giác dịu mát hơn cho không gian xung quanh.

Sử dụng nước lạnh

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 2.

Để làm dịu cảm giác oi bức, bạn hãy đặt một thùng nước đá ngay phía trước quạt gió. Hơi nước lạnh bay lên sẽ được gió thổi đi làm mát khắp cả căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thùng nước đá lên bệ cửa sổ để làm mát những luồng khí thổi từ ngoài vào.

Làm lạnh gối của bạn

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 3.

Vào mùa hè, thật khó để chúng ta có được một giấc ngủ ngon. Do đó, để có giấc ngủ thoải mái và dễ chịu hơn, bạn có thể làm mát gối của mình bằng cách bọc chúng cẩn thận rồi để vào tủ lạnh.

Tránh hoạt động thể chất

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 4.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dưới tiết trời nắng nóng, cơ thể ta luôn hoạt động một cách cật lực để hạ thấp và duy trì nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, những lúc cảm giác không muốn hoạt động, bạn hãy để cơ thể thể nghỉ ngơi một chút cho đến khi cảm thấy thoải mái hơn và muốn hoạt động trở lại. 

Không uống soda hoặc ăn kem

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 5.

Ít ai biết rằng kem không làm chúng ta hạ nhiệt mà nó còn khiến nhiệt độ cơ thể chúng ta tăng lên sau khi thưởng thức. Tác dụng làm mát của nó rất ngắn và được bù đắp bằng cách cơ thể tạo ra nhiệt khi tiêu hóa thức ăn có hàm lượng calo cao. Bên cạnh đó, soda cũng là một trong những loại đồ uống phổ biến có thể khiến cơ thể ta mất nước. 

Đặt một chai nước hoặc túi gạo lạnh trên giường khi ngủ

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 6.

Bạn có thể dễ ngủ hơn nếu bạn đặt một chai nước lạnh trên giường trước khi ngủ. Ý tưởng tương tự cũng hữu ích khi bạn đặt một túi gạo đông lạnh lên sau đầu. Những vật dụng này sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ, thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Tránh sử dụng các loại vải dày

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 7.

Tốt hơn hết, bạn hãy loại bỏ các loại gối trang trí, thảm, chăn… được dệt may từ loại vải dày và có màu sắc tối. Chúng hút nhiệt tốt và sẽ khiến căn phòng cùng cơ thể bạn cảm thấy nóng nực hơn.

Sử dụng rèm cửa dày

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 8.

Các vật dụng trong nhà nên được làm bằng những loại vải càng mỏng, mát càng tốt, tuy nhiên, đối với rèm thì ngược lại. Rèm cửa được làm bằng những loại vải dày sẽ giúp cản nhiệt độ và ánh sáng bên ngoài một cách tốt hơn.

Thường xuyên làm ẩm không khí

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 9.

Bạn có thể giữ cho không khí trong nhà ẩm và êm dịu hơn bằng cách sử dụng máy làm ẩm chuyên dụng hoặc đơn giản là sử dụng các loại bình xịt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn lau sàn nhà nhưng không nên thực hiện quá thường xuyên.

Sử dụng các loại cây trồng trong nhà

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 10.

Các loại cây trồng trong nhà không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ mà còn đồng thời giữ cho không khí luôn được thông thoáng, đạt được độ ẩm nhất định.

Giảm sử dụng những món đồ điện tử

Quên điều hòa đi, đây là những cách vừa đơn giản mà lại hiệu quả giúp bạn dễ dàng đối phó với nắng nóng oi bức - Ảnh 11.

Vào những ngày nắng nóng, tốt hơn hết bạn không nên sử dụng các thiết bị điện tử bởi nó có thể tỏa hơi nóng ra môi trường xung quanh một cách đáng kể. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng các thiết bị này và nếu có thể.

Tham khảo: Brightside

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên