TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quên New York đi, thế giới đã có mảnh "đất lành" mới cho các tỷ phú đô la

07-04-2021 - 17:16 PM | Thị trường

Quên New York đi, thế giới đã có mảnh "đất lành" mới cho các tỷ phú đô la

Lần đầu tiên Bắc Kinh vượt qua New York để trở thành thành phố có nhiều tỷ phú USD nhất thế giới.

Thế giới đã có một "thủ đô" mới cho giới tỷ phú. Lần đầu tiên trong lịch sử, Bắc Kinh trở thành thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới, theo danh sách tỷ phú thế giới 2021 của Forbes.

Trong năm 2020, thủ đô của Trung Quốc có thêm 33 tỷ phú, nâng tổng số tỷ phú sống tại đây lên 100 người. Trong khi đó, New York chỉ có thêm 7 tỷ phú mới, trong khi tổng số tỷ phú tại đây là 99 người. Xét về dân số, New York bằng khoảng 40% so với Bắc Kinh (8,4 triệu người so với 21 triệu người).

Người giàu nhất tại Bắc Kinh là Zhang Yiming, người sáng lập ra ByteDance – công ty mẹ của TikTok. Ông này sở hữu khối tài sản trị giá 35,6 tỷ USD. Trong khi đó, cựu thị trưởng Michael Bloomberg là người giàu nhất tại New York với khối tài sản 59 tỷ USD.

Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều tỷ phú USD nhất thế giới trong khi Trung Quốc đứng thứ 2. Trung Quốc va Hong Kong đã có thêm 210 tỷ phú trong một năm qua, nhiều hơn bất cứ quốc gia, vùng lãnh thổ nào. 4 thành phố của Trung Quốc nằm trong nhóm các thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới gồm Bắc Kinh (số 1), Thâm Quyến (số 5 với 68 tỷ phú) và Thương Hải (số 6 với 64 tỷ phú). Ngoài New York, Mỹ chỉ có thêm 1 thành phố nằm trong top 10 là San Francisco (xếp thứ 8 với 48 tỷ phú).

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát và suy thoái kinh tế, giới siêu giàu dường như lại càng giàu thêm. Trên toàn cầu, đã có thêm 660 tỷ phú mới, nâng tổng số tỷ phú USD lên 2.755 người, sở hữu tổng số tài sản 13,1 nghìn tỷ USD, theo Forbes.

Đại dịch Covid-19 đang nới rộng hơn khoảng cách giữa giới siêu giàu và những người khác. Tại Mỹ, giới tỷ phú đã giàu hơn 44% trong đại dịch. Trong khi đó, 80 triệu người Mỹ bị mất việc và khoảng 8 triệu người chìm trong nghèo khổ.

Tham khảo nguồn: Business Insider

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên