TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu cơ nổi tiếng phố Wall đối mặt với nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn

22-08-2020 - 09:58 AM | Tài chính quốc tế

Quỹ đầu cơ nổi tiếng phố Wall đối mặt với nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn
Một cửa hàng của Neiman Marcus Group Inc. trên Đại lộ Michigan ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Nhiếp ảnh gia: Christopher Dilts / Bloomberg

Quỹ bị cáo buộc can thiệp trái luật vào cuộc đấu giá tài sản của Neiman Marcus.

Quỹ phòng hộ nổi tiếng Marble Ridge Capital LP đã buộc phải ngừng hoạt động sau khi bị chính phủ Mỹ điều tra về hành vi một thành viên trong ban quản trị cố gắng can thiệp vào cuộc đấu giá tài sản của Neiman Marcus Group Inc.

Qũy đã thông báo trả lại tiền cho các nhà đầu tư và ngưng hoạt động sau một cáo buộc từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nêu chi tiết các hành động của nhà quản lý quỹ Dan Kamensky. Một phát ngôn viên của Marble Ridge xác nhận quỹ đang dần ngưng hoạt động.

US Trustee, một cơ quan giám sát phá sản, đã cáo buộc Kamensky có hành vi sai trái là cố gắng ngăn một nhà thầu cạnh tranh mua một số tài sản của Neiman Marcus. Quỹ Marble Ridge tự cho mình là chủ nợ không bảo đảm lớn nhất của công ty bán lẻ hàng xa xỉ sau khi công ty này tuyên bố phá sản.

Quỹ này nói với các nhà đầu tư vào cuối ngày thứ Năm: "Sau nhiều cân nhắc và dựa trên môi trường hoạt động, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là bắt đầu thu hẹp các quỹ của Marble Ridge một cách có trật tự. Marble Ridge sẽ tiến hành phá sản theo quy tắc vì lợi ích tốt nhất cho các nhà đầu tư của chúng tôi và với mục tiêu bảo vệ và nâng cao giá trị tài sản của quỹ", công ty nói với các nhà đầu tư.

Marble Ridge có trụ sở tại New York được thành lập vào năm 2015 bởi Kamensky, một cựu đối tác tại quỹ đầu cơ Paulson & Co., người bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một luật sư. Công ty chuyên đầu tư vào các khoản nợ khó khăn và tái cơ cấu các công ty niêm yết đang gặp khó khăn.

Marble Ridge đã thách thức Neiman trên các diễn đàn công khai rất lâu trước khi nhà bán lẻ này nộp đơn phá sản. Qũy đã liên tục tấn công Neiman, cáo buộc công ty có các hành động trái luật như chuyển tài sản có giá trị là trang thương mại điện tử MyTheresa sang một công ty con ngoài tầm với của nó.

Xung đột trong vụ phá sản của Neiman được đưa ra ánh sáng trong những tuần gần đây khi Thẩm phán phá sản Hoa Kỳ David R. Jones, người đang giám sát việc tổ chức lại công ty, yêu cầu người được ủy thác điều tra hành động của Kamensky.

Tòa án vẫn chưa thực hiện bất kỳ hành động chính thức nào chống lại Kamensky và Ủy viên Hoa Kỳ Henry Hobbs đã yêu cầu thẩm phán xem xét "các biện pháp xử lý" nào là phù hợp với kết quả điều tra.

Kamensky cho biết đã mua cổ phiếu MyTheresa trong nhiều năm nay và tích lũy 3,5 triệu USD tiền phí pháp lý. Marble Ridge hiện quản lý số tài sản trị giá hơn 1 tỷ USD.

Tham khảo Bloomberg

Tiến Đạt

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên