MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quỹ đầu tư Hàn Quốc mua cổ phần của An Phat Holdings

21-02-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Đầu tháng 2 vừa qua, An Phat Holdings, thành viên của tập đoàn An Phát, đã nhận được 353 tỷ đồng (tương đương 15.6 triệu đô la Mỹ) từ quỹ đầu tư quản lý bởi công ty quản lý quỹ Valuesystem, một phần trong mức vốn cam kết của quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc này.

Theo phương án đầu tư của Valuesystem, An Phát holdings được định giá khoảng 143 triệu USD. Đây là bước khởi đầu trong kế hoạch thu xếp vốn cho các công ty thành viên trong tập đoàn An Phát, hướng tới hiện thực hóa kế hoạch kinh doanh táo bạo nhưng đầy tiềm năng để chạm mốc doanh thu 1 tỉ đô la Mỹ toàn tập đoàn đến năm 2025.

An Phát Holdings là thành viên trong gia đình An Phát, hiện đang sở hữu 32% của An Phát Plastic (AAA) và 25% Bao Bì Vinh (VBC). “Trong kế hoạch thu xếp vốn 200 triệu đô la Mỹ toàn tập đoàn cho các năm phát triển tiếp theo – Tổng giám đốc An Phát Holdings, Ông Đinh Xuân Cường cho biết - An Phát sẽ tập trung chủ yếu vào kế hoạch mở rộng sản xuất và xây mới các nhà máy, nghiên cứu phát triển các sản phẩm nhựa kỹ thuật có hàm lượng công nghệ cao, bao bì dệt cỡ lớn chất lượng cao ứng dụng trong công nghiệp dược phẩm và thực phẩm, cũng như tiếp tục phát triển các sản phẩm xanh chất lượng cao, thân thiện với môi trường”.

Mục tiêu của An Phát là trở thành tập đoàn đại chúng tiên phong trong ngành hóa nhựa Việt Nam. Tập đoàn sẽ phát triển và ổn định nguồn nguyên vật liệu đầu vào là các dẫn xuất từ hóa dầu bao gồm các loại nguyên liệu nhựa và hóa chất phụ gia, đến đầu ra là các bao bì màng mỏng và bao bì công nghiệp, các sản phẩm sơ xợi, các sản phẩm nhựa ép kỹ thuật có hàm lượng công nghệ cao, và các sản phẩm gia dụng nhựa an toàn với chất lượng vượt trội. Bằng việc kéo dài chuỗi sản xuất và kinh doanh, An Phát sẽ làm gia tăng giá trị ngành, nâng cao sự phát triển của ngành hóa nhựa Việt Nam, gia tăng sức cạnh tranh của ngành sản xuất Việt Nam trên thế giới.

Cũng theo ông Jung Hwanjong, Tổng Giám đốc công ty, Valuesystem đánh giá cao năng lực sản xuất kinh doanh và hệ sinh thái doanh nghiệp khép kín của Tập đoàn An Phát, lấy sản xuất là cốt lõi, kinh doanh bán hàng và dịch vụ khách hàng chất lượng cao là giá trị cộng thêm. Bằng việc đầu tư vào An Phát Holdings, quỹ do Valuesystem quản lý sẽ hỗ trợ tài chính cho tập đoàn An Phát nói chung và An Phát Holdings nói riêng nghiên cứu và mở rộng sản xuất các sản phẩm nhựa ép kỹ thuật có hàm lượng công nghệ cao, đặc biệt là các sản phẩm dành cho nhựa điện tử, nhựa ô tô xe máy và nhựa gia dụng chất lượng cao.

Ngoài ra, An Phát tiếp tục sản xuất và mở rộng thị trường bao bì phân hủy sinh học thân thiện với môi trường cho thị trường quốc tế, tiến đến sản xuất hạt compounds nguyên liệu phân hủy sinh học để có thể giảm giá thành và tăng sản lượng phục vụ nhu cầu ngày càng lớn.

Valuesystem là công ty quản lý quỹ trẻ với 9 năm kinh nghiệm nhưng rất năng động tại thị trường nội địa Hàn Quốc. Với sự tham gia của các chuyên gia tài chính số hàng đầu từ Wallstreet và Seoul, công ty đã phát triển hệ thống quản lý tài sản trực tuyến dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo với sản phẩm vừa ra mắt là Aibo Robo Advisor.

Công ty được đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư trong 3 năm gần đây do KG Zeroin bình chọn. Khoản đầu tư vào An Phát là khoản đầu tư đầu tiên ra quốc tế của Valuesystem trong quy mô vốn chuyên biệt lên đến USD 100 triệu. “Chúng tôi tin tưởng khoản đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận tốt, tạo niềm tin hơn nữa với các Nhà Đầu tư Hàn Quốc, giúp Valuesystem bước ra cánh cửa đầu tư quốc tế mở rộng trong tầm tay”.

Trong năm 2017, sản lượng sản xuất đạt mốc 8.000 tấn thành phẩm/tháng, đưa An Phát trở thành đơn vị sản xuất và xuất khẩu bao bì nhựa màng mỏng lớn nhất Đông Nam Á với 100% sản phẩm được xuất khẩu. Theo đó, tổng sản lượng cả năm đạt 94.693,5 tấn, tăng 51,95% so với tổng sản lượng năm 2016.

Doanh thu và Lợi nhuận sau thuế 2017 lần lượt đạt 4.076 tỷ đồng và 264 tỷ đồng, tăng 90% so với năm 2016.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên