TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu tư ngoại rót 22,5 triệu USD vào Phát Đạt, hợp tác đầu tư dự án tại TP.HCM

16-05-2019 - 12:59 PM | Bất động sản

Quỹ đầu tư ngoại rót 22,5 triệu USD vào Phát Đạt, hợp tác đầu tư dự án tại TP.HCM

Khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ một phần trong kế hoạch vốn đầu tư của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) nhằm phát triển cho một số dự án hiện tại của Công ty, đặc biệt là các dự án tại T.P Hồ Chí Minh.

Đây là thông tin được đưa ra trong thông cáo báo chí của Phát Đạt vừa công bố. Theo nhà phát triển bất động sản này, sáng ngày 16/05/2019, Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Phát Đạt đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác đầu tư với Samty Asia Investments Pte. Ltd (Công ty con trực thuộc  Samty Corporation) và một công ty phát triển bất động sản hàng đầu của Nhật Bản thông qua Quỹ Vietnam New Urban Center LP.

Phát Đạt được biết đến là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn tại TP.HCM và khu vực phía Nam. Các dự án được Phát Đạt phát triển nằm ở phân khúc trung cao cấp, như căn hộ cao cấp thương hiệu The EverRich hay các dự án nhà phố, biệt thự tại TP.HCM và một số khu dân cư,  khu đô thị ở Quảng Ngãi, Quy Nhơn…

Chiến lược của đơn vị này những năm gần đây là hướng đến việc phát triển quỹ đất ở một số tỉnh ven vbieern, những nơi có tốc độ phát triển du lịch cao như Bình Định và Quảng Ngãi. Phát Đạt đã niêm yết cổ phiếu PDR trên sàn chứng khoán từ 2010 và hiện vốn hóa của công ty này là 7.900 tỷ đồng. Năm 2019, PDR dự kiến đạt khoảng đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tăng 32% so với năm 2018).

Những kết quả kinh doanh khả quan, cũng như sở hữu quỹ đất sách lớn tại nhiều dự án BĐS, Phát Đạt đã được nhiều quỹ đầu tư nước ngoài quan tâm. Trong đó, kết quả là Samty Corporation – một quỹ đầu tư nước ngoài cùng với tập đoàn BĐS lớn của Nhật vừa công bố hợp tác và rót vốn vào dự án của đơn vị này.

Samty Corporation là một tập đoàn bất động sản có trụ sở tại Kansai, được thành lập vào năm 1982, được niêm yết tại sàn chứng khoán Tokyo với giá trị vốn hóa đạt 54.788 triệu yên (khoảng hơn 500 triệu USD), và tổng tải sản ước đạt hơn 1 tỷ USD.

Quỹ đầu tư ngoại rót 22,5 triệu USD vào Phát Đạt, hợp tác đầu tư dự án tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ngoài ra, tập đoàn này còn đẩy mạnh vào hoạt động quản lý quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REIT), Samty hiện đang tập trung phát triển và chuyển dịch cơ cấu doanh thu từ hoạt động kinh doanh phát triển bất động sản sang các danh mục đầu tư bất động sản cho thuê.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của PDR, cho rằng việc hợp tác với 2 đối tác nước ngoài trên là bước quan trọng của công ty trong việc phát triển và đầu tư các dự án. Ông Đạt tin tưởng thị trường BĐS Việt Nam còn nhiều tiềm năng trong nhiều năm tới, nên tự tin hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài cũng như đáp ứng đủ các tiêu chí, uy tín và năng lực của doanh nghiệp để các Nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng rót vốn.

Còn Tổng Giám đốc của Samty Corporation, Yasuhiro Ogawa, đây là một quyết định quan trọng của tập đoàn này khi chọn PDR làm đối tác Ông cho rằng, thị trường Việt Nam là thị trường đã tăng trưởng nhanh trong nhưng năm vừa qua và hy vọng sẽ nắm bắt được tiềm năng và cơ hội tham gia đầu tư phát triển vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên