MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ ETF đầu tiên sử dụng chỉ số VNFinSelect sắp niêm yết trên sàn chứng khoán

26-09-2022 - 06:04 AM | Thị trường chứng khoán

Quỹ ETF đầu tiên sử dụng chỉ số VNFinSelect sắp niêm yết trên sàn chứng khoán

Tính đến ngày 31/08/2022, quy mô vốn hóa của chỉ số VNFINSELECT đạt hơn 76 tỷ USD, chiếm 36,8% quy mô toàn thị trường.

Ngày 22/09/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận số 50/GCN-UBCK về việc đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ ETF KIM GROWTH VNFINSELECT (sau đây gọi tắt là “KIM VNFINSELECT ETF”) cho Công ty TNHH quản lý quỹ KIM Việt Nam (sau đây gọi tắt là “KIM Việt Nam”).

Hiện KIM Việt Nam đang hoàn tất các thủ tục niêm yết quỹ và dự kiến KIM VNFINSELECT ETF sẽ được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) trong tháng 10 năm 2022.

KIM VNFINSELECT ETF là quỹ bị động mô phỏng theo chỉ số VNFINSELECT, đại diện cho Ngành Tài chính tại HoSE. Đây là chỉ số mô phỏng các cổ phiếu trong ngành Tài chính bao gồm những cổ phiếu ngân hàng và công ty chứng khoán hàng đầu về thanh khoản và vốn hóa.

Tính đến ngày 31/08/2022, quy mô vốn hóa của chỉ số VNFINSELECT đạt hơn 76 tỷ USD, chiếm 36,8% quy mô toàn thị trường. KIM VNFINSELECT ETF sẽ đem lại một lựa chọn hấp dẫn về mặt chi phí cho các nhà đầu tư mong muốn đầu tư vào các cổ phiếu ngành Tài chính.

KIM Việt Nam được thành lập với 100% vốn sở hữu của công ty mẹ Korea Investment Management Co., Ltd – một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc về quy mô quản lý tài sản với tổng giá trị 45 tỷ USD (Tính đến ngày 31/7/2022). Tại Việt Nam, KIM Việt Nam hiện cũng là một trong những công ty có tài sản quản lý lớn nhất với quy mô tài sản đạt gần 1 tỷ USD.

Sau 15 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh các quỹ đầu tư chủ động, KIM Việt Nam đang tập trung đẩy mạnh phát triển các sản phẩm quỹ đầu tư chỉ số. KIM VNFINSELECT ETF là quỹ ETF thứ hai của KIM Việt Nam sau Quỹ KIM Growth VN30 ETF được niêm yết trên HoSE từ đầu năm 2022.

Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên