TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy tắc làm giàu 23.000 đồng của triệu phú ảo thuật Mỹ: Đơn giản nhưng giúp bạn đưa ra mọi quyết định đúng đắn trên đời

07-05-2022 - 15:03 PM | Sống

Quy tắc làm giàu 23.000 đồng của triệu phú ảo thuật Mỹ: Đơn giản nhưng giúp bạn đưa ra mọi quyết định đúng đắn trên đời

Bất kỳ khi nào cần đưa ra quyết định, bạn hãy áp dụng quy tắc của vị triệu phú này bởi nó đã giúp ông trở thành một trong những ảo thuật gia giàu nhất thế giới.

Ảo thuật gia, triệu phú người Mỹ David Blaine đã dành hơn hai thập kỷ cống hiến cho nghệ thuật biểu diễn và tích lũy được một khối tài sản khổng lồ. Dù vậy, khi nói đến quản lý sự nghiệp, người nghệ sĩ với những màn biểu diễn huyền ảo làm nên thương hiệu của riêng mình lại tuân theo quy tắc rất thực tế.

Triệu phú này cho biết: "Bất cứ khi nào cần đưa ra quyết định, tôi luôn cố gắng trả lời câu hỏi: 'Mình có làm điều này với giá 1 USD (tương đương 23.000 đồng) hay không? Khi tôi được mời biểu diễn hay gì đó, nếu câu trả lời là không, tôi sẽ không làm dù bất cứ số tiền nào. Còn nếu câu trả lời là có, tôi sẽ làm với bất kỳ thỏa thuận nào."

Quy tắc làm giàu 23.000 đồng của triệu phú ảo thuật Mỹ: Đơn giản nhưng giúp bạn đưa ra mọi quyết định đúng đắn trên đời - Ảnh 1.

Quan điểm của ảo thuật gia bậc thầy chính là ông chỉ làm những việc mình thật sự thích dù giá thấp vẫn sẽ làm, còn đối với những việc không có hứng thú thì sẽ nhất quyết không làm dù có được trả giá có cao thế nào đi nữa. 

David Blaine cho biết cách này sẽ giúp ông tỉnh táo trước những lựa chọn nghề nghiệp dễ tiền bạc hay những thứ phù phiếm che mờ. Triệu phú này cũng thừa nhận rằng: "phương pháp này không phải là chiến lược "bổ ích về mặt tài chính" nhưng nó giúp tôi tập trung vào những thứ tôi muốn đạt được và làm được."

Từ những gì đã đạt được, có thể thấy rằng cách thức này đã giúp Blaine gặt hái những thành công về mặt tài chính. Fortune ước tính rằng Blaine là một trong những ảo thuật gia có thu nhập cao nhất thế giới vào năm 2018 với 13,5 triệu USD.

Triệu phú 45 tuổi này bắt đầu nổi tiếng năm 1997 qua một chương trình truyền hình. Chia sẻ về đam mê đang theo đuổi, ảo thuật gia này cho biết ông không xem đó là công việc mà chỉ đang làm những điều mà bản thân yêu thích. Blaine cho biết rằng điều đó đòi hỏi sự cống hiến trọn vẹn và liên tục.

"Tôi đang luyện tập liên tục và nó giúp tôi ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, đó là điều quan trọng duy nhất," Blaine nói thêm.

Quy tắc làm giàu 23.000 đồng của triệu phú ảo thuật Mỹ: Đơn giản nhưng giúp bạn đưa ra mọi quyết định đúng đắn trên đời - Ảnh 2.

Blaine làm quen với ảo thuật khi mới 5 tuổi nhưng phải vài năm sau, ông mới nảy sinh niềm đam mê với bộ môn này. Sinh ra với dị tật ở bàn chân và được nuôi dưỡng bởi người mẹ đơn thân nên ông từng phải chịu cảnh bị bạn bè chế giễu, trêu đùa. Đã có những lúc triệu phú này phải nín thở dưới nước để tránh bị bắt nạt lúc nhỏ.

Cũng từ những lần như thế, Blaine nhận ra "đó là khởi đầu của niềm đam mê sau này, nơi tôi sử dụng tâm trí của mình để kiểm soát cơ thể và nhận ra rằng nó khá hiệu quả."

Triệu phú Mỹ cũng chia sẻ mặc dù không phải là một lựa chọn nghề nghiệp điển hình nhưng ông tin rằng ảo thuật có một vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho mọi người để vượt qua ranh giới của chính họ.

"Tôi nghĩ ảo thuật giúp mọi người nghĩ về những điều mà họ nghĩ là không thể. Và rồi đột nhiên họ nghĩ, nếu điều này là có thể thì có lẽ điều này là có thể", ông nói.

(Theo CNBC)https://cafef.vn/quy-tac-lam-giau-23000-dong-cua-trieu-phu-ao-thuat-my-don-gian-nhung-giup-ban-dua-ra-moi-quyet-dinh-dung-dan-tren-doi-20220507115912747.chn

Ánh Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên