MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quy tắc này chắc chắn sẽ giúp các chị em thay đổi cách dọn dẹp nhà cửa, để nhà sạch thơm, tâm trạng phấn chấn

02-07-2022 - 15:30 PM | Sống

Quy tắc này chắc chắn sẽ giúp các chị em thay đổi cách dọn dẹp nhà cửa, để nhà sạch thơm, tâm trạng phấn chấn

Quy tắc dọn dẹp này thậm chí không mất nhiều thời gian của chị em mà còn giúp mọi người có thêm nhiều khoảnh khắc tận hưởng cho riêng mình.

Dù sắp xếp thế nào cũng cảm thấy không thể nào có đủ thời gian trong ngày để hoàn thành mọi thứ cần làm là điều mà càng lớn tuổi thì nhận thức càng thêm sâu sắc. Ai cũng muốn bản thân trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày, giàu có về mặt tài chính, đạt được vị trí mà mình mơ ước trong công việc nhưng vẫn có thể quán xuyến được mọi việc ở nhà.

Nhưng trên hành trình "một mình cân cả thế giới" như thế, chúng ta sẽ luôn cảm thấy bao nhiêu cũng là không đủ. Nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn bắt buộc phải đánh đổi bằng những buổi gặp gỡ bạn bè, nghỉ ngơi tận hưởng không gian riêng và ngược lại.

Khi cảm thấy khó khăn trong sắp xếp lịch trình hàng ngày thì việc dọn dẹp nhà cửa tự nhiên sẽ trở thành gánh nặng và bạn gần như sẽ rơi vào trạng thái dốc cạn sức lực để làm nó.

Nếu bạn cũng đang ở trong tình trạng như vậy. Hãy đọc tiếp bài viết vì quy tắc đơn giản này sẽ giúp bạn thay đổi cách dọn dẹp truyền thống, mở ra những khoảng thời gian và góc nhìn mới cho việc này!

Quy tắc này chắc chắn sẽ giúp các chị em thay đổi cách dọn dẹp nhà cửa, để nhà sạch thơm, tâm trạng phấn chấn - Ảnh 1.

Sau tuần làm việc chăm chỉ, việc bỏ 1 nửa thời gian cuối tuần để dọn dẹp nhà cửa có vẻ không thực sự khiến nhiều người cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Quy tắc mới giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn

Quy tắc này được lấy cảm hứng từ kỹ thuật Pomodoro - một phương pháp quản lý thời gian trong vòng 25 phút, giúp bạn bắt đầu những công việc mà bạn muốn trì hoãn đến vô tận.

Lưu ý, nếu cảm thấy 25 phút là quá dài, bạn có thể chuyển xuống mức 15-20 phút để bắt đầu dọn dẹp một thứ gì đó. Đồng thời, trong việc làm việc đó, bạn có thể bật podcast hoặc các chương trình giải trí trên TV lên để xem, như vậy sẽ giúp thời gian trôi qua nhanh hơn.

Hãy nhớ rằng, các công việc bạn cần giải quyết mỗi ngày nên được thay đổi để tạo ra sự khác biệt, không trùng lặp gây nhàm chán. Đơn cử, hôm nay bạn có thể phủi bụi đồ đạc trong phòng khách, hôm sau tiếp tục đi cọ rửa bồn cầu và bồn tắm; còn 1 ngày khác lại đi hút bụi, vứt rác... Cứ như vậy, đến cuối tuần, ngôi nhà sẽ trở nên sạch sẽ và bạn không còn cảm giác choáng ngợp vì bắt buộc phải giải quyết toàn bộ những điều đó trong 1 lần.

Quy tắc này chắc chắn sẽ giúp các chị em thay đổi cách dọn dẹp nhà cửa, để nhà sạch thơm, tâm trạng phấn chấn - Ảnh 2.

Trong lúc dọn dẹp, hãy bật các chương trình giải trí để thưởng thức.

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể tùy chọn nhiệm vụ cần làm theo mức năng lượng của mình. Nếu đi làm về mà cảm thấy kiệt sức, bạn có thể làm những việc dễ dàng như: lau quầy hoặc tưới cây... Mặt khác, nếu có nhiều năng lượng, bạn có thể tiến hành dọn dẹp các công việc nặng hơn như: vệ sinh lò nướng hoặc sắp xếp lại tủ quần áo...

Cứ như vậy, bạn sẽ cảm thấy việc vệ sinh nhà cửa trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Điều đặc biệt hơn nữa là quy tắc này đem lại cho bạn những ngày cuối tuần được thư giãn hoàn toàn. Và nếu bạn cũng muốn dành trọn vẹn những ngày nghỉ cho bản thân mình (hoặc gia đình) chứ không phải tiếp tục thực hiện danh sách dài dằng dặc những việc cần làm trong trạng thái mỏi mệt thì đây là 1 giải pháp hữu ích.

Hy vọng, với quy tắc này, các chị em sẽ có thời gian nghỉ ngơi dành cho riêng mình, để bản thân được thực sự xả stress sau những giờ dành trọn công sức cũng như tâm huyết cho công việc, cho gia đình và cho con cái.

Theo apartmenttherapy

https://afamily.vn/quy-tac-nay-chac-chan-se-giup-cac-chi-em-thay-doi-cach-don-dep-nha-cua-de-nha-sach-thom-tam-trang-phan-chan-20220629153543836.chn

Theo Lam Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên