MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quy tắc số 1 giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú ai cũng ngưỡng mộ: Làm những gì bản thân cho là đúng và phù hợp!

27-05-2020 - 15:14 PM | Sống

Đừng cố gắng có một thỏa thuận tốt với một người xấu, tập trung vào giá trị cốt lõi mà bạn tin tưởng và đầu tư vào chính bản thân mình.

Trong phim tài liệu "Trở thành Warren Buffett" của kênh truyền hình HBO, tỷ phú 89 tuổi đã tiết lộ một bí quyết giúp ông trở thành một người thành công trong cả cuộc sống và kinh doanh, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Buffett gọi đó là nguyên tắc "bảng điểm nội tâm" - một trong những bài học ông học hỏi được từ cha mình. Tỷ phú tiết lộ với khán giả: "Câu hỏi lớn về cách cư xử của mọi người khi tìm kiếm thành công là liệu họ nhận được sự hài lòng từ người khác hay chính mình? Nó rất hữu ích nếu bạn có thể tự hài lòng với bản thân mình".

Nói một cách đơn giản, trọng tâm mà tỷ phú Warren Buffett nhấn mạnh là việc tập trung vào "bảng điểm nội tâm" của bạn và đi theo hướng đưa ra những lựa chọn tốt theo những giá trị cốt lõi, niềm tin của bạn. Nó ngược lại với quan điểm sống vì sự đánh giá của xã hội, đong đếm thành công bằng sự công nhận của người khác.

Tỷ phú cũng làm rõ hơn quan điểm sống theo "bảng điểm nội tâm" của chính mình là không chỉ làm những gì bản thân cho là đúng mà còn là phù hợp. Điều này đã góp phần giúp ông kiếm được hàng tỉ đô là và trở thành một trong những người thành công nhất thế giới.

Sống theo "bảng điểm nội tâm" có nghĩa là bạn cần thay đổi một số hành vi, thói quen hàng ngày để mở đường đến thành công như lời khuyên của Warren Buffett dưới đây:

1. Hợp tác kinh doanh với đúng người

Quy tắc số 1 giúp Warren Buffett trở thành tỷ phú ai cũng ngưỡng mộ: Làm những gì bản thân cho là đúng và phù hợp!  - Ảnh 1.

Nhà đầu tư huyền thoại của xứ Omaha chia sẻ rằng, sau vài lần sai lầm, ông đã học cách lựa chọn hợp tác kinh doanh với những người mà ông yêu thích, tin tưởng và ngưỡng mộ. Lý do ông tập trung vào con người đằng sau những mối quan hệ kinh doanh là vì "tôi chưa bao giờ đạt được một thỏa thuận tốt với một người xấu trong kinh doanh".

2. Tập trung vào những điều quan trọng thực sự

Tỷ phú 89 tuổi đã thấm thía từ lâu rằng, tài sản lớn nhất mỗi người đều có là thời gian. Ông thành công chỉ đơn giản bởi ông đã làm chủ được cách quản lý thời gian và thiết lập được ranh giới cho chính mình.

"Sự khác biệt là những người thực sự thành công nói không với hầu hết mọi thứ". Lời khuyên này của Warren Buffett gợi ý chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống, học cách từ chối những điều không quá cần thiết trong cuộc sống và tập trung vào những điều thực sự quan trọng.

3. Đầu tư vào bản thân

Buffett khuyên tất cả mọi người không bao giờ ngừng hoàn thiện bản thân, mở rộng kiến thức và tiếp thu các kỹ năng mới. Theo ông, đầu tư vào bản thân là đầu tư tốt nhất: "Nếu bạn có thể tìm ra tài năng của mình và phát huy nó tối đa, những gì bạn nhận được có thể cao 10 lần giá trị món "tài sản" mà bạn đang sở hữu".

Lưu Ly

Trở lên trên