MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital quản lý nâng lượng tiền mặt nắm giữ lên cao nhất trong hơn 1 tháng

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital quản lý nâng lượng tiền mặt nắm giữ lên cao nhất trong hơn 1 tháng

Tại ngày 21/7, giá trị tiền mặt trong danh mục VEIL đạt 63,5 triệu USD, tương ứng 1.485 tỷ đồng. Đây là lượng tiền mặt lớn nhất mà VEIL nắm giữ trong hơn 1 tháng qua.

Cập nhật hoạt động đến hết 21/7, tỷ trọng tiền mặt của quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý – Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) tăng lên 3,2%. Với quy mô tài sản lên tới gần 2 tỷ USD, giá trị tiền mặt trong danh mục đạt 63,5 triệu USD, tương ứng 1.485 tỷ đồng. Đây là lượng tiền mặt lớn nhất mà VEIL nắm giữ trong hơn 1 tháng qua.

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital quản lý nâng lượng tiền mặt nắm giữ lên cao nhất trong hơn 1 tháng - Ảnh 1.

Tỷ trọng tiền mặt trong danh mục của VEIL hơn 2 năm qua

Về cơ cấu danh mục, top 10 khoản đầu tư ghi nhận nhiều sự thay đổi. Trong tuần qua, cổ phiếu ACB vượt VPB trở thành cái tên đứng đầu danh sách với tỷ trọng lần lượt 11,17% và 11,1%. Thời điểm cuối tháng 6, MWG là khoản đầu tư lớn nhất trong danh mục, tuy nhiên VEIL đã đưa cổ phiếu này xuống Top 3 với tỷ trọng 10,9%.

Bên cạnh đó, quỹ tỷ USD thuộc Dragon Capital đã bán 800.000 cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh vào 19/7, theo đó lượng sở hữu giảm xuống 3,74% với 22,7 triệu cổ phiếu. Song, DXG vẫn nằm tại vị trí thứ 8 với tỷ trọng 3,42% trong top 10 khoản đầu tư lớn nhất của quỹ, cao hơn tỷ trọng của VCB và MBB. Ngoài ra, TOP 10 khoản đầu tư lớn nhất đã không còn xuất hiện DGC, GAS như thời điểm cuối tháng 6.

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital quản lý nâng lượng tiền mặt nắm giữ lên cao nhất trong hơn 1 tháng - Ảnh 2.

Top 10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL có nhiều thay đổi

Tại ngày 21/7, giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ (NAV/share) VEIL đạt 9,54 USD, tăng 1,38% so với tuần trước nhưng vẫn giảm 21,87% so với đầu năm, trong khi VN-Index ghi nhận mức giảm 21,29% từ đầu năm (tính theo USD).

Động thái cơ cấu danh mục mạnh tay thời gian gần đây phần nào cho thấy sự thay đổi khẩu vị của quỹ lớn nhất thuộc Dragon Capital. Tỷ trọng của các cổ phiếu có liên quan đến hóa chất, dầu khí có xu hướng bị thu hẹp thay vào đó quỹ tập trung giải ngân vào nhóm ngân hàng, bất động sản và bán lẻ.

Hoạt động "đại phẫu" danh mục diễn ra sau khi thị thị trường có nhiều biến động mạnh theo chiều hướng không thuận lợi từ đầu năm. Hiệu suất đầu tư sau 6 tháng của VEIL âm hơn 20% tương đương với mức giảm của VN-Index cùng thời kỳ. Con số này thực tế không phải quá tệ nhưng chắc chắn khó làm hài lòng các nhà quản lý quỹ. Có lẽ, đã đến lúc VEIL thay thế những "chiến mã" cho cuộc đua trong giai đoạn sắp tới.

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital quản lý nâng lượng tiền mặt nắm giữ lên cao nhất trong hơn 1 tháng - Ảnh 3.

Hiệu suất của VEIL tương đương mức giảm của VN-Index từ đầu năm


https://cafef.vn/quy-ty-usd-do-dragon-capital-quan-ly-nang-luong-tien-mat-nam-giu-len-cao-nhat-trong-hon-1-thang-20220728122505877.chn

Nhật Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên