MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ra mắt "Banker tự truyện" - Cuốn sách kể chuyện nghề ngân hàng.

27-05-2022 - 19:33 PM | Sống

Ra mắt "Banker tự truyện" - Cuốn sách kể chuyện nghề ngân hàng.

Tháng 5.2022, cuốn sách "Banker tự truyện" chính thức ra mắt cùng tác giả Dương Hằng - người gắn liền với nghề ngân hàng trong suốt 22 năm với các chức danh như: Giám đốc Techcombank Đà Nẵng, Giám đốc Vùng Khách hàng Doanh nghiệp VIB, phó tổng giám đốc Seabank.

"Banker tự truyện" giống như một bức tranh theo trường phái hiện thực. Ở đó có sự đối lập của những mảng màu sáng - tối, giữa tốt và xấu, thành công và thất bại, khiêm tốn và tự cao, chân thành và giả dối, non nớt và trải nghiệm…nhưng luôn có niềm tin mãnh liệt rằng mỗi người đều có thể khám phá được bản thể tốt đẹp nhất của chính mình để thành công và hạnh phúc. Đặc biệt là sau khi chiêm nghiệm tác phẩm, Dương Hằng đã chắp bút để độc giả tự vẽ nên trong tâm trí mình một bức ký họa "Chân dung sự nghiệp của những Banker" theo góc nhìn của mình.

Không phải là một cuốn sách có thể đọc vội

Cuốn sách gói gọn trong hơn 240 trang với năm chương chính, "Banker tự truyện" mang tính giáo dục cao, bên cạnh đó vẫn lắng đọng những xúc cảm thâm trầm, sâu lắng. Bởi vậy, đọc "Banker tự truyện" nên đọc chậm. Đọc chậm để thong dong kết nối với cuộc đời, để sự liên tưởng và những trải nghiệm dẫn đường, mang ta đến với mảnh đất của những triết lý sống và những bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá.

"Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp các bạn thêm tự tin trong hành trình của mình, tiết kiệm thời gian để hiểu môi trường ngân hàng, rút ra bài học về xây dựng các mối quan hệ trong tổ chức và hiểu rằng sự nghiệp của mình là yếu tố quan trọng khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa, giúp chúng ta làm chủ cuộc đời mình, tạo dựng kinh tế và vị trí trong xã hội." - (Banker tự truyện - Dương Hằng)

Ra mắt Banker tự truyện - Cuốn sách kể chuyện nghề ngân hàng. - Ảnh 1.

Tác giả Dương Hằng giao lưu với các độc giả trong buổi ra mắt sách

Người trẻ thấy gì khi đọc Banker tự truyện?

Banker tự truyện cho độc giả thấy nghề ngân hàng không phải nghề dành cho những người "yếu bóng vía", cũng không phải nghề có thể "cưỡi ngựa xem hoa". Đó là một môi trường làm việc thăng hoa và áp lực, cám dỗ và rủi ro, luôn đổi mới, sáng tạo và đòi hỏi sự thích nghi nhanh.

Khi đọc hết "Banker tự truyện", các bạn sẽ có cảm giác như mình vừa trải nghiệm đời sống của một Banker. Hiểu được trong hành trình đó Banker phải trang bị những gì, đối mặt với những áp lực nào, cần phải kiên định và tuân thủ nguyên tắc gì để giữ mình trước sức mạnh của đồng tiền, rủi ro của nghề nghiệp. Dương Hằng với vai trò người đi trước đã đưa cho các bạn trẻ nguyên liệu để họ tự quyết định xây dựng hình hài sự nghiệp của mình.

Ra mắt Banker tự truyện - Cuốn sách kể chuyện nghề ngân hàng. - Ảnh 2.

Nhà quản lý thấy gì khi đọc Banker tự truyện?

"Người lãnh đạo/người quản lý định hình văn hóa tổ chức. Bên cạnh những nguyên tắc và quy định của tổ chức, cần xây dựng môi trường làm việc để tạo được động cơ/động lực cũng như niềm tự hào cho nhân sự; gắn kết các thành viên trong tổ chức, giúp cho nhân sự của mình phát huy năng lực để làm việc với hiệu suất cao nhất." (Banker tự truyện - Dương Hằng),

Đơn cử câu chuyện "Đồng phục" khá thú vị, chia sẻ quan điểm đồng phục không đơn giản chỉ là bộ trang phục, ở đó không chỉ có bài học cho cô nhân viên thử việc mà còn là một gợi ý cho những nhà lãnh đạo/quản lý khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Những buổi đào tạo hội nhập cho nhân viên mới hãy giúp họ hiểu rõ sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của tổ chức mà họ có thể tự hào là một phần trong đó, được thể hiện qua những điều đơn giản thường ngày.

Bên cạnh đó, góc tuyển dụng, góc bổ nhiệm, góc điều chuyển nhân sự,...tất cả đều ấm áp ánh sáng của lòng nhiệt thành, sự nghiêm túc, kiên trì trong công việc của tác giả Dương Hằng: "trong mỗi cuộc phỏng vấn tôi đều cố gắng đọc được những gì trong sâu thẳm mỗi ứng viên ngồi trước mặt tôi, hỏi các bạn những câu để giúp họ nhận ra sứ mệnh thực sự của mình, giúp các bạn trẻ lựa chọn được công việc mà các bạn có thể làm với niềm thích thú, đam mê, tránh lãng phí thời gian quý giá". (Banker tự truyện - Dương Hằng)

"Lãnh đạo là tấm gương và cũng là nơi nhân viên gửi gắm niềm tin nên cần phải có sự quan sát thấu đáo, lắng nghe sâu để hỗ trợ kịp thời. Cần phải tinh tế để nhận ra người chính trực và kẻ cơ hội, tránh thua thiệt cho những người thẳng thắn là những kỹ năng cần thiết đối với lãnh đạo trong tổ chức.". (Banker tự truyện - Dương Hằng)

Ra mắt Banker tự truyện - Cuốn sách kể chuyện nghề ngân hàng. - Ảnh 3.

Độc giả gửi những cảm nhận rất riêng với tác giả và ấn tượng đặc biệt về nội dung cuốn sách.

"Bước vào đời không phải ai cũng chọn cho mình ngay được lĩnh vực yêu thích để dấn thân. Có khi phải mất nhiều năm thậm chí phải trả giá đắt để tìm ra được công việc phù hợp với những giá trị cốt lõi của bản thân, với động cơ tài chính để thăng hoa sự nghiệp của mình". (Banker tự truyện - Dương Hằng)

Ra mắt Banker tự truyện - Cuốn sách kể chuyện nghề ngân hàng. - Ảnh 4.

Tác giả Dương Hằng cùng các lãnh đạo, nhân viên tại các ngân hàng tham gia lễ ra mắt sách

Với một trái tim nóng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng dấn thân và cống hiến. Hãy sống hết mình với đam mê và sự lựa chọn của mình, "Làm làm gì không quan trọng, quan trọng là phải đúng và hết mình với nó", thì những chỉ dẫn của Banker tự truyện chính là con đường lớn dẫn lối đến thành công.

Sách đang được bán tại: https://bankertutruyen.com/ và hệ thống của Nhà sách Phương Nam trong những ngày tới.

https://cafef.vn/ra-mat-banker-tu-truyen-cuon-sach-ke-chuyen-nghe-ngan-hang-20220527180927899.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên