TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra mắt nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

24-12-2016 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Ra mắt nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Cùng với việc mở tổ chức bảo lãnh thanh khoản tác phẩm nghệ thuật với số vốn bảo trợ ban đầu 44 tỷ đồng, Nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế “Chọn đấu giá” đã được ra mắt ngày 21/2 tại Tràng Tiền, Hoàn Kiếm.

Thông qua văn bản hợp tác kinh doanh chiến lược giữa doanh nhân bất động sản Hoàng Ngọc Hưng, nhà đầu tư tài chính Vũ Tuấn Anh (đồng thời là đại diện tổ chức kinh doanh Nghệ thuật Viet Art Space) và Thạc sĩ mỹ thuật Trần Quốc Hùng (đại diện của Chọn Art), PGS.TS Đinh Hồng Hải (Bộ môn Nhân học Văn hóa, Khoa Nhân học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN). Nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế “Chọn đấu giá” đã chính thức ra mắt tại số 16, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài việc chính thức thành lập Nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế “Chọn đấu giá” (Chọn Auction House), văn bản hợp tác kinh doanh này còn đi đến thống nhất thành lập Tổ chức bảo lãnh thanh khoản tác phẩm nghệ thuật với nguồn vốn bảo trợ ban đầu lên tới 2 triệu USD (tương đương 44 tỷ đồng). Người tài trợ cho tổ chức bảo lãnh này là ông Hoàng Ngọc Hưng, doanh nhân có tiếng hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản.

Hoạt động trước mắt của Nhà đấu giá nghệ thuật quốc tế và Tổ chức bảo lãnh thanh khoản tác phẩm nghệ thuật là cùng thực hiện các phiên đấu giá của Chọn Auction House, trong đó ưu tiên cho các tác phẩm nổi bật của nghệ sĩ Việt Nam. Trong phiên đấu giá đầu tiên dự kiến diễn ra vào chủ nhật, ngày 25/12/2016, sẽ có 5 tác phẩm được tham gia đấu giá, từ điêu khắc đến tranh ký hoạ, sơn dầu.

Cụ thể, các tác phẩm sẽ được đáu giá là tranh “Ký hoạ tĩnh vật” của nghệ sĩ Dương Bích Liên; ký hoạ “Bình dân học vụ” của hoạ sĩ Công Văn Trung; tranh sơn dầu “Chân dung thiếu nữ” của hoạ sĩ Nguyễn Trọng Kiệm; tranh sơn dầu “Nàng thơ” của hoạ sĩ Nguyễn Dung và tác phẩm điêu khắc “Tình mẫu tử” của nghệ sĩ Nguyễn Hiếu. Các tác phẩm này có giá khởi điểm từ 2.000 USD đến 12.000 USD.

Ngoài việc được đem ra đấu giá để phục vụ nhu cầu của các nhà sưu tập, những tác phẩm này cũng sẽ được xuất hiện trong ấn phẩm “Nghệ thuật & Đầu tư” – một kênh tham khảo uy tín đối với những người đam mê và các nàh sưu tầm nghệ thuật trong và ngoài nước.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên