TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rạn nứt hoàng gia: Nữ hoàng Anh giận dữ và thất vọng, đưa ra thông báo quan trọng trước quyết định đột ngột của vợ chồng Meghan Markle

09-01-2020 - 15:18 PM | Sống

Vợ chồng Meghan Markle được cho là không hề thảo luận, bàn bạc với Nữ hoàng Anh trước khi đưa ra quyết định rút khỏi vai trò thành viên cao cấp hoàng gia khiến bà giận dữ và thất vọng.

Vào tối ngày 8/1 (giờ địa phương), vợ chồng Meghan Markle đã khiến truyền thông và dư luận dậy sóng khi đưa ra thông báo bất ngờ: Họ tuyên bố rút khỏi vai trò là thành viên cao cấp của hoàng gia Anh, chuyển hướng hoạt động sang Bắc Mỹ đồng thời muốn tự chủ về tài chính và phát triển tổ chức từ thiện của riêng họ.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ tạo ra vai trò mới tiến bộ, điều chưa từng có trong lịch sử hoàng gia Anh. Sau khi vợ chồng Hoàng tử Harry đưa ra thông báo rút khỏi vai trò thành viên cấp cao, phóng viên Jonny Dymond của đài BBC đã viết trên Twitter rằng:

"BBC được biết Hoàng tử Harry và Meghan không tham vấn bất cứ người nào của hoàng gia Anh trước khi đưa ra quyết định của riêng họ. Điều này khiến Nữ hoàng và các thành viên khác trong hoàng gia vô cùng thất vọng và tổn thương".

Rạn nứt hoàng gia: Nữ hoàng Anh giận dữ và thất vọng, đưa ra thông báo quan trọng trước quyết định đột ngột của vợ chồng Meghan Markle - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh được cho là rất thất vọng trước quyết định đột ngột của vợ chồng cháu trai.

Trong khi đó, trang Daily Mail cho hay, Nữ hoàng Anh đã rất giận dữ trước quyết định đột ngột của vợ chồng cháu trai. Phát ngôn viên Điện Buckingham đã thay mặt Nữ hoàng Anh đưa ra thông báo rằng những cuộc trao đổi về ý định trên của vợ chồng Harry "hiện mới ở giai đoạn đầu" và nhấn mạnh: "Chúng tôi hiểu mong muốn của họ về việc sẽ có một cách tiếp cận khác nhưng đây là những vấn đề phức tạp, cần nhiều thời gian để làm việc và giải quyết".

Hiện Thái tử Charles và Hoàng tử William chưa đưa ra bình luận nào về tuyên bố chính thức của vợ chồng Công tước xứ Sussex. Quyết định của Harry - Meghan được đưa ra sau khi cả hai vừa trở về Anh từ chuyến nghỉ dưỡng 6 tuần ở Canada nhân dịp Giáng sinh và năm mới.

Rạn nứt hoàng gia: Nữ hoàng Anh giận dữ và thất vọng, đưa ra thông báo quan trọng trước quyết định đột ngột của vợ chồng Meghan Markle - Ảnh 2.

Điện Buckingham đưa ra thông báo chính thức liên quan đến quyết định của nhà Sussex.

Với tuyên bố rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia, việc đảm bảo an ninh cho đôi vợ chồng cũng sẽ là một vấn đề cần phải được bàn bạc cụ thể. Bởi vì Canada nằm trong Khối thịnh vượng chung mà Nữ hoàng Anh là người đứng đầu, nên nếu quyết định trên được tông qua, quốc gia này nhiều khả năng sẽ phải tự chi trả các chi phí an ninh để giữ an toàn cho nhà Harry và con trai Archie khi họ chuyển hướng hoạt động sang thị trường Bắc Mỹ trong tương lai.

Mục đích "độc lập tài chính" của Harry - Meghan có thể được hiểu theo hướng cả hai sẽ tìm cho mình công việc riêng hoặc đảm nhận vai trò cho một tổ chức nào đó luôn đề cao và ủng hộ họ. Các thành viên khác của hoàng gia hiện cũng sống bằng công việc được trả lương bao gồm các cháu của Nữ hoàng là Công chúa Beatrice, Công chúa Eugenie và Peter Phillips.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên