MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rất nhanh, Toyota bán SUV điện đối thủ của VinFast VF 6 ngay năm sau

05-12-2023 - 11:01 AM | Thị trường

Hãng vừa cho ra mắt phiên bản concept của mẫu xe này tại Bỉ và cam kết bản thương mại của nó sẽ gần như không khác biệt.

Toyota Yaris Cross là một trong những mẫu SUV đô thị được đánh giá cao tại nhiều thị trường với tùy chọn động cơ hybrid hay plug-in hybrid. Tuy nhiên, vắng đi một mẫu xe thuần điện ở phân khúc này rõ ràng là một thiếu sót với Toyota và hãng đã nhanh chóng lấp đầy sự thiếu sót đó bằng bản concept Urban SUV mới đây.

Nhà sản xuất Nhật Bản cho hay phiên bản thương mại của Urban SUV Concept sẽ bán tại châu Âu vào năm 2024 và là phiên bản chạy điện thay thế cho Yaris Cross, mặc dù bản chất là 2 mẫu xe khác nhau.

Đây sẽ là một trong số không ít hơn 6 mẫu xe điện mới của Toyota ra mắt tại châu Âu trong 2 năm tới. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ như Jepp Avenger, Volvo EX30 hay cả mẫu VF 6 từ VinFast nếu model này chính thức cập bến thị trường châu Âu.

Tên gọi chính thức của nó có thể vẫn sẽ mang cụm từ bZ giống bZ4X bởi nó sử dụng chung nền tảng e-TNGA giống mẫu xe “đàn anh”.

Toyota hiện vẫn chưa công bố các thông số kỹ thuật của xe, chỉ biết chiều dài của nó sẽ là 4.300 mm, dài hơn khoảng 120 mm so với Yaris Cross, rộng hơn 55 mm và cao hơn 40 mm. Autocar cho hay bản thương mại sẽ có tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh, 2 kích thước pin với tầm hoạt động cao nhất khoảng 400 km cho một lần sạc.

Trang này cũng tin rằng giá bán của xe sẽ cao hơn so với mẫu Yaris Cross, có thể ở mức từ 35.000 euro (38.000 USD – 922 triệu đồng).

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên