TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rau dại bờ bụi ở Việt Nam, nước ngoài thành thần dược siêu đắt

12-10-2019 - 12:40 PM | Thị trường

Rau dại bờ bụi ở Việt Nam, nước ngoài thành thần dược siêu đắt

Nhiều loại rau ở Việt Nam được coi là rau dại, chủ yếu làm thức ăn cho gia súc, có giá rẻ mạt. Nhưng sang nước ngoài, chúng có giá cực cao và được xem như "thần dược".

Những loại rau như tía tô, muống, dền... ở Việt Nam là loại rau phổ biến, dân dã trong bữa ăn thường ngày. Chúng được coi là những món rau bình dân, có giá rất rẻ, thậm chí được cho không.

Có những loại rau được coi là rau dại , mọc hoang đầy ở các khu vườn, ven đường, ruộng đồng như sam, càng cua, tầm bóp, bèo tây… Chúng chủ yếu được lấy về làm thức ăn gia súc. Những loại rau này cũng được chế biến thành các món ăn. Tuy nhiên, giá trị của chúng thì cũng chưa được nhiều người biết đến.

Thế nhưng, ở nước ngoài, những loại rau được xem là bình dân, rau dại ở Việt Nam lại rất được ưa chuộng. Chúng được săn lùng và được xem như 'thần dược'. Nhiều nơi trên thế giới coi những loại rau này như những vị thuốc quý.

Nhiều người cũng sẽ bất ngờ khi biết ở Việt Nam thì những loại rau này giá "rẻ như cho" nhưng khi ra nước ngoài, chúng có giá vô cùng đắt đỏ.

Theo Hạnh Nguyên - Đức Yên

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên