MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ray Dalio: Là tài sản thay thế cho vàng của thế hệ trẻ, các chính phủ hợp tác lại cũng không cấm cửa được Bitcoin!

18-12-2021 - 17:06 PM | Tài chính quốc tế

Ray Dalio: Là tài sản thay thế cho vàng của thế hệ trẻ, các chính phủ hợp tác lại cũng không cấm cửa được Bitcoin!

Dù Bitcoin nhận được nhiều ý kiến trái chiều, tỷ phú Ray Dalio vẫn cho rằng đây sẽ là một tài sản thay thế cho vàng đối với thế hệ trẻ và là một loại tài sản nên có trong danh mục đầu tư.

Tỷ phú đầu tư Ray Dalio rất ấn tượng với Bitcoin và công nghệ blockchain hình thành nên đồng tiền này.

Vào thứ Tư vừa rồi, nhà sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới Bridgewater Associates – ông Dalio trao đổi trang MarketWatch: "Bitcoin đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc. Từ cách đồng tiền này được lập trình, tính bảo mật chặt chẽ và cách nó được đưa vào sử dụng đều rất ấn tượng. Tôi tin vào công nghệ blockchain. Sẽ có một cuộc cách mạng trong việc sử dụng công nghệ này, nên Bitcoin sẽ có được sự tin tưởng từ công chúng."

Dalio xác nhận rằng ông đang sở hữu "một ít" Bitcoin và gọi đồng tiền này là "tài sản thay thế tương đương vàng của thế hệ trẻ". Ông nói. "Mặc dù vàng là tài sản thay thế tốt nhất của đồng tiền pháp định, có thể nói Bitcoin khá giống vàng"

Tương tự, những người ủng hộ bitcoin coi tài sản này như một loại vàng kỹ thuật số, một nơi lưu trữ giá trị và là công cụ để chống lạm phát. Dalio nói: "Bitcoin không có giá trị nội tại, nhưng lại có giá trị tiềm ẩn, do đó nó mang những giá trị nhất định."

Được lập trình với số lượng có hạn, sự khan hiếm của Bitcoin là nguyên nhân chính khiến các nhà đầu tư tin rằng: Về mặt lý thuyết, trong dài hạn khi cầu tăng và cung giảm, giá trị của đồng tiền này có thể sẽ được đánh giá cao.

Tuy nhiên, Dalio vẫn lo ngại về việc các chính phủ có khả năng sẽ cấm Bitcoin. "Có một số vấn đề vẫn cần xem xét về Bitcoin. Nếu Bitcoin là mối đe dọa đối với các chính phủ, khi trở thành một tài sản tương đối hấp dẫn, đồng tiền này có thể sẽ bị cấm ở một số nơi. Bitcoin có thể sẽ không bị cấm trên toàn cầu."

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng các chính phủ sẽ khó mà cấm được Bitcoin. James Ledbetter - biên tập viên bản tin fintech của tạp chí FIN kiêm cộng tác viên của CNBC trao đổi với CNBC Make It: "Tôi nghĩ rằng ngay cả khi các quốc gia và các ngân hàng trung ương trên thế giới nỗ lực phối hợp với nhau cũng khó có thể cấm cửa được Bitcoin hoàn toàn, điều này khó có thể xảy ra về mặt công nghệ. Nhưng có thể Bitcoin sẽ được quản lý theo một cách nào đó trong tương lai."

Tuy nhiên, Dalio cho biết: "Tôi không phải là một chuyên gia về Bitcoin, nhưng tôi nghĩ đồng tiền này xứng đáng chiếm tỷ trọng nhỏ trong danh mục đầu tư".

Hường Hoàng

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên