MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rèn luyện được 12 thói quen ưu tú này để có được cuộc sống chất lượng, chỉ cần làm 3 điều cũng đủ hạnh phúc và thành công

29-04-2022 - 14:16 PM | Lifestyle

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất trên đời này. Nó là tiền đề để bạn vẫn tồn tại, cảm thụ và tận hưởng hạnh phúc.

Hạnh phúc và thành công là thứ mà ai cũng mong muốn có được. Nhiều người phấn đấu cả đời những vẫn không thể tìm thấy cuộc sống như ý. Đến lúc này, hãy nhìn lại những gì đã trải qua, liệu bạn đã phấn đấu đúng cách chưa? Thử hỏi xem những người ưu tú, tài giỏi xung quanh làm cách nào để thành công? Câu trả lời chính là những thói quen ưu tú.

Trên thực tế, trước khi thành công và hạnh phúc, bạn phải sống sao cho thật đúng nghĩa. Điều này tương đương với việc bạn phải có được những thói quen tốt - tiền đề cho cuộc sống chất lượng.

Rèn luyện được 12 thói quen ưu tú này để có được cuộc sống chất lượng, chỉ cần làm 3 điều cũng đủ hạnh phúc và thành công - Ảnh 1.

Rèn luyện 12 thói quen ưu tú sau đây để nâng cao chất lượng cuộc sống, thành công và hạnh phúc không còn xa:

1. Trước khi lên giường đi ngủ nên chuẩn bị trước quần áo cho sáng hôm sau, sắp xếp hành trang đồ dùng để ngày mai ra đường.

2. Trước khi bước ra khỏi cửa, chắc chắn trong túi đã có dây sạc điện thoại hoặc pin sạc dự phòng. Điện thoại lúc nào cũng đầy pin cũng là một loại cảm giác an toàn.

3. Hai tuần đọc hết 1 quyển sách, bất kể là sách điện tử hay sách giấy. Chăm đọc tin tức để nắm bắt thông tin, hoặc ít nhất cũng có thể nâng cao khả năng đọc hiểu, viết lách, mở rộng vốn từ và năng lực đánh giá.

4. Cố gắng ăn đủ bữa, nhất là bữa sáng. Đừng vì giảm cân mà phá hoại thói quen sinh lý của cơ thể, thay vào đó hãy gia giảm lượng thức ăn và mức nạp calo cho phù hợp với mục tiêu cân nặng. Ít ăn đồ ngọt vì dễ lên mụn và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

5. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân. Rèn luyện thói quen tự nhìn nhận lại bản thân mỗi khi vấn đề phát sinh, ít chỉ trích người khác. Điều này cũng giúp bạn tránh việc rước về hận thù, phá hủy các mối quan hệ. Đây chính là thói quen ưu tú mà bạn nên theo đuổi.

Rèn luyện được 12 thói quen ưu tú này để có được cuộc sống chất lượng, chỉ cần làm 3 điều cũng đủ hạnh phúc và thành công - Ảnh 2.

6. Biết nói tiếng “cảm ơn” với mọi người, đặc biệt là những người làm trong ngành dịch vụ, ví dụ như shipper, nhân viên bán hàng, thu ngân, nhân viên phục vụ...

7. Nợ tiền người khác, cho dù chỉ là một phần đồ ăn nhờ đặt giúp cũng nên nhanh chóng hoàn trả, hoặc nếu quên thì phải biết hẹn thời gian cụ thể. Thói quen này thể hiện bạn là người có nguyên tắc, đồng thời vẫn bảo đảm lợi ích của người khác, không làm mất lòng lẫn nhau.

8. Luôn giữ vững thái độ học tập không ngừng nghỉ. Bất kể ở độ tuổi nào, bạn nên biết rằng thế giới này luôn có rất nhiều thứ đáng để học hỏi, người tài giỏi hơn bạn cũng vô số kể, vậy nên phải liên tục trau dồi bản thân để hoàn thiện chính mình. Đây không phải chỉ vì mục tiêu kiếm tiền, mà chính là tìm đến cái tôi tạo ra giá trị đúng nghĩa trên cuộc đời này.

9. Kiên trì thói quen ghi chép chi tiêu, học cách quản lý tài chính, mà bước đầu tiên của quá trình này phải là kiếm tiền. Biết rõ bản thân muốn gì và cần gì, điều kiện kinh tế có đáp ứng được hay không, sở hữu năng lực kiểm soát bản thân, không chi tiêu vô tội vạ.

Rèn luyện được 12 thói quen ưu tú này để có được cuộc sống chất lượng, chỉ cần làm 3 điều cũng đủ hạnh phúc và thành công - Ảnh 3.

10. Mỗi ngày đều dành thời gian cho việc vận động, bất kể là chạy bộ hay nhảy dây ngay trong phòng.

Tận dụng những khoảng thời gian nhỏ lẻ để rèn luyện cơ thể. Cố gắng đứng thay vì ngồi trên xe buýt công cộng, ăn cơm xong nên đứng thẳng hoặc đi lại nhẹ nhàng 30 phút, chọn cách đi thang bộ thay vì thang máy, thả lỏng gân cốt trước khi lên giường ngủ… Nếu có thể thì hãy mua một chiếc cân để nhận thức rõ ràng về cân nặng của bản thân, từ đó mới điều chỉnh kịp thời.

Sức khỏe là thứ quan trọng nhất trên đời này. Nó là tiền đề để bạn vẫn tồn tại, cảm thụ và tận hưởng hạnh phúc.

11. Cố gắng trút hết bực dọc ra ngoài mỗi khi tâm tình không tốt. Tìm cách giải quyết vấn đề hoặc điều hướng cảm xúc tích cực để chấm dứt những suy nghĩ cực đoan. Bởi lẽ, năng lượng tiêu cực tồn tại trong người vô cùng độc hại, nó phá hủy cơ thể và cả tinh thần của chúng ta, khiến bản thân dần mất đi niềm tin và ý nghĩa sống.

Rèn luyện được 12 thói quen ưu tú này để có được cuộc sống chất lượng, chỉ cần làm 3 điều cũng đủ hạnh phúc và thành công - Ảnh 4.

12. Thường xuyên nhìn nhận lại bản thân, xem mình đã làm được những gì, có vui vẻ không, thỏa mãn với hiện tại chưa… từ đó vạch ra kế hoạch để thay đổi và phát triển.

Những lúc rối rắm hoặc lạc lối, hãy ngồi lại và nhắm mắt, tưởng tượng bản thân đang ngồi trên đỉnh núi cao lộng gió, thả lỏng hoàn toàn. Giữ trạng thái này lâu hết mức có thể, sau đó có lẽ bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện diễn ra không quá nghiêm trọng như mình tưởng. Đồng thời, thói quen này còn giúp bạn rèn luyện khả năng nhẫn nại và chịu đựng, tâm tình trở nên cũng lắng đọng hơn hẳn.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/ren-luyen-duoc-12-thoi-quen-uu-tu-nay-de-co-duoc-cuoc-song-chat-luong-chi-can-lam-3-dieu-cung-du-hanh-phuc-va-thanh-cong-20220428224754821.chn

Theo Phan

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên