TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT

11-10-2020 - 08:32 AM | Doanh nghiệp

Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT

ĐHĐCĐ bất thường Ricons cũng thông qua điều lệ mới, trong đó quy định chặt chẽ hơn về quyền đề cử ứng viên vào HĐQT và Ban kiểm soát Công ty.

Chiều ngày 10/10/2020, Xây dựng Ricons đã tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường nhằm thông qua một số nội dung về nhân sự, điều lệ bổ sung cũng như kế hoạch niêm yết.  

Phủ quyết người từ Coteccons vào HĐQT thay thế ông Nguyễn Bá Dương

Về nhân sự, Đại hội thống nhất miễn nhiệm ông Nguyễn Bá Dương khỏi vị trí Thành viên HĐQT và bầu bổ sung thành viên khác theo đề xuất của Coteccons (CTD). Hiện, Coteccons là cổ đông lớn nắm giữ 14,3% vốn Ricons do ông Dương làm người đại diện. Theo đó, Coteccons đề cử thành viên mới thay thế ông Dương đối với ông Đoàn Phan Trung Kiên – hiện là trợ lý HĐQT Coteccons.

Ông Đoàn Phan Trung Kiên từng giữ các chức vụ Trưởng nhóm phân tích tài chính KPMG Việt Nam, Phó Phòng Đầu tư của Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), Trưởng Phòng Đầu tư Công nghệ Sen Đỏ…

Kết quả, cổ đông Ricons đã không thông qua nội dung này. Như vậy, HĐQT Ricons nhiệm kyg 2015 - 2020 gồm 5 thành viên: Ông Trần Quang Quân (Chủ tịch HĐQT), ông Lê Miên Thụy (Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc), ông Nguyễn Sỹ Công, ông Trần Kim Long và ông Nguyễn Trung Tín.

Siết quyền đề cử ứng viên vào HĐQT của cổ đông

ĐHĐCĐ bất thường cũng thông qua điều lệ mới, trong đó quy định chặt chẽ hơn về quyền đề cử ứng viên vào HĐQT và Ban kiểm soát Công ty.

Cụ thể, cổ đông hoặc nhóm cổ đông nắm giữ từ 10% đến dưới 20% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết mới được đề cử một ứng viên vào HĐQT, thay vì chỉ cần 5% đến dưới 10% như quy định trước đây.

Điều lệ mới cho phép Công ty có thể có 1 đến 2 người đại diện theo pháp luật. Ngoài ra, việc bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát được thực hiện theo phương thức bầu trực tiếp chứ không bầu dồn phiếu. Thành viên HĐQT chỉ được trúng cử khi có từ 65% tổng số phiếu bầu từ cổ đông bầu trực tiếp hoặc thông qua đại diện ủy quyền có mặt tại cuộc họp ĐHĐCĐ; hoặc trên 51% trong trường hợp lấy ý kiến bằng văn bản.

Quy định bầu dồn phiếu có thể cho phép những nhóm cổ đông sở hữu tỷ lệ ít cổ phần có thể gom toàn bộ phiếu bầu cho 1 ứng viên để có đại diện trong HĐQT.

Được biết, việc thay đổi điều lệ và quy chế mới nhằm phục vụ cho quá trình niêm yết cổ phiếu lên HoSE. Chủ tịch Trần Quang Quân ví von việc này giống như công tác chuẩn bị hạ thủy để ra biển lớn.

Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT - Ảnh 1.
Ricons cam kết sàn HoSE trước quý 2/2021, phủ quyết đề nghị đưa người từ Coteccons vào HĐQT - Ảnh 2.

Niêm yết HoSE: Sớm nhất vào quý 1, chậm nhất đến quý 2/2020

Theo kế hoạch, Ricons sẽ đổi tên từ CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons thành CTCP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Ricons (Ricons Group), phát triển Ricons theo mô hình tập đoàn với mục tiêu trở thành nhà thầu xây dựng lớn thứ 3 ở Việt Nam.

Tách khỏi Coteccons Group, hệ sinh thái Ricons Group hiện bao gồm các thương hiệu: Ricons (tổng thầu), Riland (đầu tư và phát triển bất động sản), Rihomes (sàn giao dịch bất động sản thuộc Riland), Rilex (cho thuê không gian làm việc thuộc Riland), Risa (khối quản lí bất động sản thuộc Riland), Ricommerce (khối thương mại thuộc Riland), QuiHub (cho thuê kho bãi và nhà xưởng).

Đến nay, đại diện Công ty cho biết đã gửi hồ sơ cho đơn vị tư vấn để hoàn tất các thủ tục và nộp hồ sơ lên HoSE, đang trong quá trình xem xét và chờ phê duyệt của Uỷ ban chứng khoán Nhà nước. Dự báo, sớm nhất vào tháng 1/2021, chậm nhất quý 2/2021 Ricons sẽ chính thức niêm yết.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên