MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Rộ mốt" hồng bonsai đắp rêu bạc triệu trưng Tết

22-01-2018 - 19:01 PM | Thị trường

Thay vì phải bỏ cả chục triệu đồng để sắm được 1 cây hoa hồng cổ bonsai thì trong dịp Tết Mậu Tuất năm nay, chỉ với khoảng 800.000 trở lên, người tiêu dùng đã có thể tậu một chậy hoa hồng giả cổ đẹp như thật.

Liên hệ với một người buôn bán cây cảnh Tết trên mạng xã hội, được biết, loại cây này có dáng gấp cổ kính, thân to trông như đã vài chục năm tuổi, lá xanh, hoa nở nhiều trông rất đẹp, giá khá rẻ.

"Được biết, 1 cây hồng giả cổ có giá bán lẻ có giá dao động từ 500.000 – 1,2 triệu đồng /cây, nếu mua số lượng lớn hơn thì có giá từ 450.000 - 700.000 đồng/cây, rẻ gấp 4 - 8 lần so với những chậu hoa hồng bonsai hàng chục năm tuổi".

Rộ mốt hồng bonsai đắp rêu bạc triệu trưng Tết - Ảnh 1.

Hồng bonsai giả cổ được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và liên tục hết hàng.

Anh Nam, chủ một vườn hoa tại Vĩnh Phúc cho biết, hoa hồng bonsai cổ có giá đắt hơn rất nhiều lần so với hoa hồng giả cổ dù vẻ ngoài giống nhau do hoa hồng bonsai thường là những cây hồng lâu năm, dáng cây được nghệ nhân uốn nắn trong một thời gian dài mới có được dáng vẻ trân quý, với giá chục triệu là chuyện bình thường. Hoa hồng giả cổ thì chỉ có phần lõi bên trong trong là cây thật, còn phần sần sùi bên ngoài thân cây vốn là một lớp xi-măng hoặc thạch cao được tạo hình giống vỏ cây, tạo nên hình dáng lâu năm cho cây hồng.

"Những chậu hoa hồng giả cổ này được các nhà vườn Việt Nam tạo ra chỉ nhằm phục vụ thị trường cây cảnh dịp Tết.

Để tạo ra được những cây hồng giả cổ, người trồng ghép các cành hoa hồng lên thân cây tầm xuân khoảng vài tháng đến 1 năm. Sau khi cây ghép bắt đầu phát triển ổn định thì dùng xi măng hoặc thạch cao đắp lên để tạo hình thân cây xù xì. Sau đó chăm sóc, kích cho cây ra hoa vào đúng dịp Tết", anh cho biết thêm.

Chị Tuyết chủ cửa hàng hoa phục vụ Tết tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, giống hoa hồng giả cổ chủ yếu là hoa hồng tỷ muội, loại hoa hồng bụi có nhiều nụ và hoa với nhiều màu sặc sỡ như đỏ, hồng, cam. Hoa hồng giả cổ giá rẻ được rất nhiều khách hàng ưa chuộng, nhiều khách hàng đã đặt trước 2 - 4 chậu cây để chơi Tết.

"Những cây hoa hồng ghép giả cổ này sẽ không thể lớn lên được nữa và rất dễ chết, vậy nên không thể chơi lâu dài như các loại hồng bình thường khác, chỉ có thể duy trì được một vài năm là sẽ hỏng. Tuy nhiên, vì loại cây cảnh này khá rẻ, độ tuổi của hoa hồng cũng không cao nên vẫn nhiều người chọn để chơi Tết", chị chia sẻ.

Theo Chị Nguyệt (Đội Cấn, Hà Nội), chị  đặt mua thử 1 cây hoa hồng giả cổ sau khi thấy có người rao bán trên mạng xã hội.

" Ban đầu, tôi khá băn khoăn do đây là hồng đắp xi măng. Tuy nhiên, khi nhận được cây hồng thì thấy cây khá đẹp, hoa nhiều, để trưng bày ở phòng khách trông sang trọng. Giá loại cây này cũng khá rẻ, chẳng đáng là bao so với những chậu cây đào, cây quất nên tôi quyết định đặt mua".

Trương Ngọc Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên