MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rò rỉ hàng loạt xe mới của Kia: Nhiều cái tên lạ lẫm, SUV chiếm áp đảo

27-12-2020 - 11:08 AM | Thị trường

Nhờ đơn đăng ký bản quyền của Kia mà giờ ta đã có thể biết được tên gọi ban đầu của nguyên đội hình xe điện tới từ thương hiệu Hàn Quốc.

Trong khi Hyundai tất bật chuẩn bị cho Ioniq 5 – mẫu xe đánh dấu "lối đi riêng" của thương hiệu con Ioniq cho xe thuần điện, Kia cũng đang chuẩn bị trình làng những mẫu xe thuần điện đầu tiên của mình trên thị trường.

Hồi tháng 9 vừa qua, Kia đã công bố kế hoạch đầy tham vọng là ra mắt 7 xe điện mới từ 2021 tới 2027 đồng thời mở rộng đội hình xe điện ra 11 dòng tên (bao gồm cả các mẫu xe cũ) với mục tiêu "điện hóa" một phần tư doanh số toàn cầu từ 2029 trở đi. Hồi tuần qua The Korean Car Blog đã tìm hiểu được tên gọi (tạm thời) của 7 mẫu xe trên dựa trên đơn đăng ký bản quyền gửi lên Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc.

Rò rỉ hàng loạt xe mới của Kia: Nhiều cái tên lạ lẫm, SUV chiếm áp đảo - Ảnh 1.

Cụ thể, vào ngày 22/12 Kia đã đăng ký các tên gọi IK4, EV3, Kia EV2, EV6 và EV5 tại Hàn Quốc cùng giao diện logo chung phông chữ với logo mới sẽ được hãng sớm đưa vào áp dụng đại trà. Mẫu xe thứ 7 có tên mã CV sẽ ra mắt ngay vào năm tới đây.

Trong 7 mẫu xe trên, ít nhất hơn một nửa sẽ nằm ở phân khúc SUV/crossover với nhiều hạng mục kích cỡ và số lượng chỗ ngồi khác nhau để khai thác thị trường phổ thông hiệu quả nhất. Trong các dự án còn lại có ít nhất một chiếc sedan và một chiếc hatchback.

Rò rỉ hàng loạt xe mới của Kia: Nhiều cái tên lạ lẫm, SUV chiếm áp đảo - Ảnh 2.

Không giống Kia Niro EV hay Soul EV trước kia, đội hình xe điện mới được xây dựng trên nền tảng khung gầm riêng tối ưu cho ắc quy và mô tơ điện. Thiết kế tổng thể nhìn chung sẽ lấy nguồn gốc từ concept Imagine ra mắt tại triển lãm Geneva năm ngoái.

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên