Rộ trend trộn kem vào bún phở trên TikTok, bác sĩ ĐH Y Dược TP.HCM cảnh báo: Có 2 nhóm người tuyệt đối không được làm theo
Là một trào lưu ăn uống được yêu thích tại Thái Lan và được các bạn trẻ Việt Nam đón nhận rầm rộ trong thời điểm hiện tại, "thử thách" trộn kem vào các món nước truyền thống của Việt Nam hiện đang nhận về những ý kiến trái chiều.
- 13-01-2022Sale BĐS bây giờ còn kéo nhau "quẩy" cả sàn TikTok, chốt deal sương sương chục tỷ chứ nhiêu!
- 12-01-2022'Tôi xây kênh TikTok 500.000 lượt theo dõi, kiếm vài trăm triệu đồng ở tuổi 22 như thế nào?'
- 09-01-2022Ngôi sao TikTok kiếm gần 3 tỷ/năm, đã lập gia đình vẫn lựa chọn sống cùng mẹ vì một lý do không thể hợp lý hơn
TikTok là một nền tảng video ngắn thường xuất hiện những trào lưu độc lạ nhưng không kéo dài. Tuy nhiên, không phải trào lưu nào cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ người xem. Một trong số đó là thử thách trộn kem vào các món ăn truyền thống của người Việt Nam như bún, phở, hủ tiếu… Thậm chí, nhiều TikToker còn thử thách trộn kem vào tương ớt, mỳ spaghetti nhằm thu hút người xem… một cách bất chấp.
Ở Thái Lan, kem sẽ thường được trộn với mì ramen vị tomyum nhưng tới Việt Nam, kem được trộn… gần như với tất cả các loại đồ ăn. Sau khi thử món ăn này, nhiều TikToker nhận xét ban đầu sợ hai món nóng – lạnh ăn cùng với nhau không hợp nhưng vị ngọt của kem lại khiến món ăn trở nên hài hoà hơn. Thậm chí, chưa có TikToker nào lên tiếng về vấn đề tiêu hoá sau khi ăn món ăn kì lạ này.
Trộn kem vào bún phở trên TikTok, chuyên gia nói gì-
Trước trào lưu này, Thạc sĩ Bùi Đình Hoàn, bác sĩ chuyên Khoa dinh dưỡng - giảng viên trường ĐH Y dược TP.HCM đã có những chia sẻ thẳng thắn nhất với Thanh niên. Bác sĩ cho biết việc trộn kem lạnh vào mì ramen, mì tom yum có thể giúp tăng độ béo, ngọt, giảm vị cay.
"Thực tế là có nhiều món ăn được chế biến cùng kem hoặc sữa đặc như: mì Ý sốt kem, cà ri, mì udon sốt kem… Trong các món ăn này, kem sẽ được nấu chín cùng thức ăn. Việc thêm kem lạnh vào món ăn nóng có thể giúp nước dùng có vị béo hơn, lạ miệng, nhưng người dùng khó nhận biết được hương vị thật của món ăn", bác sĩ Hoàn chia sẻ.
Tuy nhiên, bác sĩ lưu ý các món kem chứa rất nhiều năng lượng, đường lactose từ sữa, chất béo. Vì thế việc trộn kem lạnh vào món ăn sẽ làm tăng năng lượng nạp vào từ chất béo và đường hấp thu nhanh, không phù hợp với người cần giảm cân, còn người bất dung nạp lactose có thể gặp rối loạn tiêu hóa.
Doanh nghiệp và tiếp thị