TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Rocky” Sylvester Stallone đấu giá những mẫu đồng hồ đắt giá nhất của mình

18-12-2020 - 08:40 AM | Thị trường

Sylvester Stallone hiện đang bán đấu giá một số mẫu đồng hồ được đánh giá cao nhất trong bộ sưu tập của mình, trong đó có hai chiếc đã trở nên nổi tiếng khi góp mặt trong các bộ phim của ông.

Sylvester Stallone là nam diễn viên từng được đề cử Giải Oscar, nổi tiếng nhất khi hóa thân vào hai vai diễn hành động Rocky và Rambo, đồng thời ông cũng là một nhà sưu tập đồng hồ lâu năm.

Ông dự định sẽ bán 5 chiếc đồng hồ nổi tiếng tại một sự kiện Phillips Auctions tổ chức cùng Bacs & Russo.

“Rocky” Sylvester Stallone đấu giá những mẫu đồng hồ đắt giá nhất của mình - Ảnh 1.

Nam diễn viên Sylvester Stallone

Paul Boutros, người đứng đầu bộ phận đồng hồ tại châu Mỹ của Philips cho biết: "Trong nhiều thập kỷ, anh ấy đã sưu tầm được một bộ sưu tập thực sự đáng chú ý từ một số nghệ nhân đồng hồ quan trọng bậc nhất thời đại của chúng ta".

Thay vì tập trung vào những thương hiệu truyền thống như Rolex hay Patek Philippe, Stallone đã trở thành một nhà sưu tập nổi bật của những thương hiệu đương đại hơn, như Panerai và Richard Mille. Năm chiếc đồng hồ anh định bán đấu giá bao gồm bốn chiếc đồng hồ Richard Mille và một chiếc Panerai.

Stallone đặc biệt yêu thích những mẫu đồng hồ của Richard Mille, nổi tiếng với công nghệ, kỹ thuật và vật liệu tiên tiến. Ông sẽ bán đấu giá một trong những chiếc đồng hồ Richard Mille hiếm nhất, chiếc RM 25-01 Adventure Tourbillon Chronograph. Đây là mẫu đồng hồ ra đời từ sự hợp tác giữa Richard Mille và Stallone, nhằm trả lời câu hỏi: "Rambo sẽ đeo chiếc đồng hồ như thế nào?"

Đồng hồ có một tourbillon để tăng độ chính xác, một đồng hồ bấm giờ để theo dõi thời gian đã trôi qua, một la bàn với vòng bezel có thể tháo rời và nắp carbon, một đòn bẩy để tăng độ chính xác khi dùng la bàn và một ngăn nhỏ phía trên núm vặn để chứa viên các viên lọc nước khẩn cấp. Richard Mille chỉ sản xuất 20 chiếc đồng hồ mẫu này, và Stallone dự kiến ​​sẽ đấu giá được từ 250.000 đến 500.000 USD.

Stallone cũng đang bán một chiếc đồng hồ RM052-01 có hình đầu lâu bằng vàng hồng ở giữa. Người ta ước tính nó sẽ được bán với giá từ 350.000 đến 700.000 USD. Vỏ đồng hồ được làm bằng gốm TZP và ống nano carbon, với bộ chuyển động được làm bằng xương có hình hộp sọ.

Một chiếc RM059-01 màu xanh lá sáng, nằm trong 50 mẫu đồng hồ được sản xuất để vinh danh vận động viên chạy nước rút Olympic Yohan Blake, cũng sẽ được bán với giá trị ước tính từ 300.000 đến 600.000 USD.

Một chiếc đồng hồ Richard Mille mà Stallone đeo trong "The Expendables 3" cũng sẽ được bán đấu giá với ước tính từ 60.000 đến 120.000 USD.

Có lẽ chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất đang được bán là Panerai Luminor, được Phillips gọi là "chiếc Panerai quan trọng nhất từng được bán đấu giá". Đó là PAM5218-201, dự kiến sẽ được bán với giá từ 40.000 đến 80.000 USD. Stallone đã đeo chiếc đồng hồ này trong bộ phim "Daylight" năm 1996. Sự xuất hiện đã giúp Panerai trở nên nổi tiếng và đưa thương hiệu này lên bản đồ thế giới của những người sưu tập và mua đồng hồ.

Theo CTV Hoàng Thanh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên